Từ Quản trị Kinh doanh đến chuyên gia Hàng không: Cơ hội mới cho bạn!

Tại sao nên chọn chuyên ngành Hàng không?

Ngành hàng không đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao. Với nền tảng kiến thức vững chắc từ ngành Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của ngành hàng không.

1. Chương trình đào tạo chuyên ngành Hàng không dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh

Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt để giúp sinh viên chuyển đổi từ ngành Quản trị Kinh doanh sang chuyên ngành Hàng không một cách hiệu quả.

• Cơ hội công nhận tín chỉ: Nhờ vào kiến thức đã học từ ngành Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ được xem xét công nhận một phần tín chỉ, giúp rút ngắn thời gian học tập.
  • Kiến thức chuyên sâu: Chương trình tập trung vào hai chuyên ngành chính: Khai thác Cảng hàng không và Vận tải hàng không. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về quy trình hoạt động, quản lý, kinh doanh trong ngành hàng không.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giúp bạn tự tin hơn trong công việc.
  • Tiếng Anh chuyên ngành: Việc trang bị tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với các đối tác quốc tế và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

2. Nội dung chi tiết các chuyên ngành

a) Khai thác Cảng hàng không

Chuyên ngành này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình hoạt động của cảng hàng không, từ khâu quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng đến quản lý vận hành, đảm bảo an toàn, an ninh hàng không.

• Các môn học chính: Tổng quan về Hàng không dân dụng, Quy hoạch cảng hàng không – sân bay, An toàn, An ninh hàng không, Pháp luật hàng không, Cơ sở hạ tầng và Quản trị thiết bị Cảng hàng không, sân bay, Quản trị thương mại Cảng hàng không, sân bay, Quản trị các hoạt động khai thác Cảng hàng không, sân bay, Quản trị chất lượng dịch vụ và mối quan hệ giữa Cảng hàng không và các Hãng hàng không.

b) Vận tải hàng không
Chuyên ngành này tập trung vào các hoạt động liên quan đến vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng đường hàng không.

• Các môn học chính: Tổng quan về Hàng không dân dụng, Kinh tế vận tải hàng không, An toàn, An ninh hàng không, Pháp luật hàng không, Quản trị dịch vụ khách hàng hàng không, Mô hình và chiến lược kinh doanh vận tải hàng không, Marketing dịch vụ hàng không, Quản trị Hãng hàng không.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc hấp dẫn tại các hãng hàng không, cảng hàng không sân bay, công ty dịch vụ hàng không, như:

• Quản lý cảng hàng không sân bay
  • Kiểm tra an ninh hàng không
  • Soi chiếu an ninh hàng không
  • Nhân viên khai thác mặt đất phục vụ chuyến bay
  • Chuyên viên tư vấn du lịch hàng không
  • Học viên khóa đào tạo Phi công vận tải hàng không

Lời kết: Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chương trình đào tạo? Vị trí việc làm ? Hãy liên hệ với chúng tôi qua trang website: ecouni.edu.vnhangkhonggmb.vn hoặc gọi đến hotline 0987 688 991 để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ trở thành chuyên gia hàng không.