HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

Trong những năm qua, Trường Đại học Chu Văn An thuộc Tập đoàn Ecopark đã không ngừng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tăng hàng năm, uy tín và thương hiệu của Trường ngày càng được khẳng định.

Nhằm đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết của thị trường lao động trong nền kinh tế số thì việc bắt tay hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp được xem là chìa khóa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Nhận thức được điều đó, ngay từ những ngày đầu thành lập Hội đồng Trường Đại học Chu Văn An đã chú trọng kết nối, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp thông qua chương trình đào tạo.

Hàng năm, Trường mời các chuyên gia, doanh nhân từ các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo tại Trường; mời các doanh nhân nói chuyện thực tiễn hay giảng dạy một số chương trình thực hành, tham gia hướng dẫn khóa luận, đề án tốt nghiệp… Song song với đó, Trường còn tổ chức hội thảo, giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu hoạt động của các doanh nghiệp. Trường giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên tại các doanh nghiệp, từ công việc có liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên theo học đến các công việc phổ thông.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Chu Văn An và Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam

Hiện nay, Trường Đại học Chu Văn An đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp và ký kết hợp tác với Hiệp hội chứng khoán Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng – VNBA, các công ty bảo hiểm, kế toán, bất động sản, các đơn vị tuyển dụng. Qua từng chương trình hợp tác với các doanh nghiệp, Trường sẽ tiếp cận các nguồn tài chính bổ sung, tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu hơn về những yêu cầu của doanh nghiệp để hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy và cơ cấu tuyển sinh, nâng cao vai trò vị thế của trường. Đồng thời, qua đó các bạn sinh viên được tiếp cận với hệ thống kiến thức mới nhất, củng cố về kỹ năng làm việc, nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi ra trường.

Nếu trước đây, sau khi tuyển dụng lao động các doanh nghiệp phải mất thời gian đào tạo lại hay đào tạo thêm do sinh viên mới ra trường đa phần chưa có kiến thức thực tế, thì khi có sự liên kết chặt chẽ giữa Trường Đại học Chu Văn An và các doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng ngay các lao động này mà không cần bỏ thêm chi phí và thời gian đào tạo.

Tiếp bên phải

Trường Đại học Chu Văn An ký kết hợp tác với

Hiệp hội ngân hàng – VNBA

Bởi lẽ, tại Trường Đại học Chu Văn An, sinh viên được học tập thông qua thảo luận, phản biện, thuyết trình và nghiên cứu với các đầu bài từ thực tế doanh nghiệp. Hơn nữa, sinh viên áp dụng lý thuyết được học vào những dự án phát triển sản phẩm cũng như trải nghiệm các mô hình thực tế và có cơ hội thực tập từ năm thứ 2, năm thứ 3 với các đối tác uy tín của Nhà trường như: Nhà đầu tư Tập đoàn Ecopark, Chứng khoán Rồng Việt, các công ty Luật, Văn phòng luật sư, công chứng…

Ngoài ra, sinh viên được khuyến khích, tạo điều kiện tiếp cận môi trường nghiên cứu và tham gia các dự án nghiên cứu chuyển giao và được đồng hành cùng các giảng viên, nhà khoa học. Với các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính ứng dụng cao sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn nếu thành công tại hệ sinh thái Tập đoàn Ecopark, các công ty khởi nghiệp của Tập đoàn hoặc chuyển giao cho các đối tác.

Thời gian tới, Trường Đại học Chu Văn An – Tập đoàn Ecopark sẽ từng bước tiếp tục nghiên cứu, cải tiến chương trình, phát triển mở rộng cho các đối tượng là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai, hướng tới mô hình hợp tác nhà trường – doanh nghiệp cùng thiết kế, triển khai các khóa đào tạo chính quy theo đặt hàng của doanh nghiệp. Phát triển Trường thành cơ sở đào tạo đa ngành, đủ điều kiện và năng lực đào tạo các bậc học từ Đại học đến Tiến sĩ với chất lượng cao, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có năng lực, đam mê, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Lãnh đạo Trường Đại học Chu Văn An và

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên