Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6, sớm hơn gần hai tuần so với năm ngoái.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT gồm ba bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Năm nay, công tác tuyển sinh đại học dự kiến sớm hơn năm ngoái để các trường kịp bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9. Ngoài ra, năm nay Bộ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương thi cử. Theo dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT công bố hồi đầu tháng 1, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam (khi thi môn Địa lý). Thí sinh cũng không được rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài mà ở tại phòng chờ trong thời gian còn lại.

Một điểm mới nữa là năm nay thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến, ngoài việc đăng ký trực tiếp tại trường.

Năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ 7 đến 8/7, với hơn một triệu thí sinh đăng ký. Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp là 98,57%. Trong đó, tỷ lệ này của Hà Nội là 99,1%; TP HCM là 99,52%.

Từ ngày 15/02/2023, Trường Đại học Chu Văn An (Mã trường: DCA) đã bắt đầu thông báo nhận hồ đăng ký xét tuyển năm 2023 theo các phương thức xét tuyển học bạ đối với 09 mã ngành: Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật xây dựng. Các bạn học sinh THPT có thể quét mã đăng ký trực tuyến:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm tuyển sinh & liên kết đào tạo – Trường Đại học Chu Văn An

Cơ sở Ecopark: Trung tâm đào tạo – Toà B2 Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên; hoặc cơ sở Khu Đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên.

Hotline tuyển sinh: 0968 395 392