Chia sẻ của tân Thạc sĩ Bùi Minh Chiến – K4, khóa Đào tạo Thạc sĩ Quản lý kinh tế

Trong bài phỏng vấn này, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và trò chuyện với bạn Bùi Minh Chiến. Chiến là học viên khóa 4 – Khóa đào tạo Thạc sĩ, ngành Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Chu Văn An. Sau khi bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, Chiến đã có những chia sẻ chân thành về thời gian học tập và nghiên cứu tại trường.

Tân Thạc sĩ Bùi Minh Chiến và các học viên khác trong buổi lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ tháng 8/2023

 

Chào Chiến, bạn có thể chia sẻ về lý do tại sao mình lựa chọn học Thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế mà không phải là ngành học nào khác không?

Học viên Bùi Minh Chiến: Hiện tại mình đang công tác tại một đơn vị hành chính sự nghiệp của tỉnh Ninh Bình nên sau khi tìm hiểu, mình thấy chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Chu Văn An khá sát thực tế, phù hợp với nhu cầu và đáp ứng việc cải thiện trình độ của bản thân. Đó cũng là mục tiêu lâu dài mà mình hướng đến, dù vẫn làm công việc hiện tại hay có chuyển sang một công việc khác.

Điểm ấn tượng nhất của bạn trong suốt quá trình  theo học Thạc sĩ Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Chu Văn An là gì?

Học viên Bùi Minh Chiến: Điều mình ấn tượng nhất là chính là đội ngũ giảng viên và hệ thống phòng, ban chức năng của Nhà trường. Trong quá trình học, mọi người đã trao đổi và giúp đỡ nhau rất nhiều để hoàn thiện các yêu cầu của khóa đào tạo, cũng như công việc cá nhân. Các thủ tục hành chính của khóa học đều được thực hiện một cách nhanh chóng. Hệ thống học liệu đồ sộ giúp cho việc thực hiện luận văn tốt nghiệp trở nên thuận lợi.

Chiến là người đầu tiên hoàn thành xong phần bảo vệ luận văn Thạc sĩ, bạn cảm thấy thế nào? Và bạn có những lời khuyên hay chia sẻ như thế nào đến các bạn học viên khóa sau thực hiện phần bảo vệ luận văn cho tốt?

Học viên Bùi Minh Chiến: Hôm nay mình bảo vệ luận văn Thạc sĩ với đề tài “Giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ, công chức tại Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình”, và là người đầu tiên bảo vệ nên mình có chút hồi hộp. Tuy nhiên, được sự động viên và giúp đỡ của các thầy cô trong Hội đồng chấm luận văn, mình đã bảo vệ khá tốt đề tài của mình.

Bảo vệ luận văn thạc sĩ là cơ hội để bạn thể hiện cho hội đồng giám khảo thấy được sự cố gắng, sự hiểu biết của mình về lý thuyết và khả năng áp dụng thực tiễn. Do vậy, bạn cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng để hoàn thành tốt phần việc của mình.

Qua đây, mình muốn chia sẻ quan điểm của mình là còn trẻ thì nên không ngừng học tập, có thể sẽ vất vả hơn nhưng chắc chắn sẽ hữu ích. Khi học nâng cao trình độ, hãy nắm rõ mục đích và những điều mình sẽ thu được để tiết kiệm công sức, thời gian, và để những thu nhận trong quá trình học tập thực sự phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình. Về điều này thì các bạn không cần bận tâm nhiều đến lĩnh vực đào tạo hay vị trí công việc hiện tại, vì với tấm bằng Thạc sĩ Quản lý kinh tế, các bạn có thể làm việc và có thêm nhiều cơ hội thăng tiến ở các mảng công việc khác nhau.

Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến các giảng viên, các nhà khoa học trong Khoa Kinh tế – Trường Đại học Chu Văn An đã giúp chúng mình có một khóa học Thạc sĩ thực sự bổ ích và thuận lợi!

Cảm ơn những chia sẻ chân thành và đầy cảm hứng của Chiến đến với các học viên đã, đang và sẽ lựa chọn các ngành học với trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học Chu Văn An. Chúc Chiến luôn thành công trong cuộc sống!

Trường Đại học Chu Văn An liên tục tuyển sinh Hệ Thạc sĩ, các chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ Quản lý Kinh tế và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Thời gian đào tạo từ 1,5 năm – 2 năm. Mọi chi tiết xin liên hệ về:

Trường Đại học Chu Văn An – Tập đoàn Ecopark

Địa chỉ tại Cơ sở Tầng 1, Tòa B, Khu đô thị Ecopark hoặc Cơ sở Khu đại học phố Hiến, TP. Hưng Yên

Hotline: 0968 395 392 (Cô Hà TT tuyển sinh) – 0962 430 961 (Cô Phương – Phòng Quản lý đào tạo)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *