Cuộc thi viết cảm nhận về trường đại học Chu Văn An và sáng tạo slogan

Sáng ngày 18/06/2022, tại khu đô thị Ecopark, Trường Đại học Chu Văn An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm thành lập Trường Đại học Chu Văn An. Sự kiện này đánh dấu hành trình phát triển của Trường Đại học Chu Văn An với sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam và công cuộc phát triển đất nước.

    Kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Trường Đại học Chu Văn An đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của Nhà trường và sự đầu tư mới của Tập đoàn Ecopark. Nhân sự kiện này, Công đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo slogan và viết cảm nhận về Trường Đại học Chu Văn An”. Slogan hay và những bài viết cảm nhận ý nghĩa, nhiều cảm xúc, truyền cảm hứng cho tập thể cán bộ  nhân viên, sinh viên của Nhà trường sẽ được nhận giải thưởng và đưa vào Ấn phẩm chào mừng 16 năm thành lập Trường.

    Với hình thức và nội dung phù hợp với điều kiện thực tế, cuộc thi đã đạt được kết quả mong đợi, đồng thời tạo nên một không khí sôi nổi hào hứng và là một sân chơi mới lành mạnh, bổ ích cho cán bộ công nhân viên của Trường. Sau thời gian xem xét và đánh giá, Ban tổ chức đã chọn được 03 bài dự thi xuất sắc nhất về “Giải sáng tạo Slogan” và 11 bài viết đạt giải “ Bài viết hay cảm nhận về Trường Đại học Chu Văn An”.

    Kết quả cuộc thi về “Viết cảm nhận về trường Đại học Chu Văn An” có  01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, và 05 giải Khuyến khích như sau:

 • Giải Nhất dành cho Bài viết cảm nhận về Trường Đại học Chu Văn An của TS. Trần Phương Đạt – Trưởng Khoa Luật, trong đó có những câu:

“Con được về đây Thánh nhân ơi

Ngôi trường xưa, vẫn giữ trọn tên Người

Đâu đây vẳng tiếng hồn dân tộc

“Sớ trảm” lưu danh – vọng đất trời …”

 

 • Giải Nhì thuộc về PGS.TS. Quyền Đình Hà với bài thơ “ Về thăm trường trong ngày vui đổi mới ”và Ths. Hoàng Hải Anh với bài viết “ Nơi trí tuệ Việt tỏa sáng”.

1/ PGS. TS. Quyền Đình Hà – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đạt Giải nhì Bài viết “Về thăm trường trong ngày vui đổi mới ” gửi gắm niềm tin:

“Về thăm trường trong buổi sáng sớm mai

Thêm vững niềm tin tương lai trường phát triển

Quyết chí đồng tâm đưa con thuyền tới bến

Như con tim ta trông đợi mong chờ”

2/ Ths. Hoàng Hải Anh – Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế đạt Giải nhì Bài viết “ Nơi trí tuệ Việt tỏa sáng ” tâm sự:

“Điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc không chỉ là việc được truyền tải kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước mà điều quan trọng là tôi có cơ hội để đóng góp cho sự thay đổi Con Người Việt Nam…”

 • Giải Ba thuộc về Bài thi “ Bước chuyển mình – Những kỳ vọng phát triển của Nguyễn Tố Như & bài thi “ Hành trình! của Ths. Đoàn Thị Thảo & bài thi “ Bức thư gửi về các thầy, cô nhân ngày thành lập trường của thầy Phương Văn Chương.
 1. Thầy Phương Văn Chương – Phó Giám đốc Trung tâm Thư viện đạt giải Ba với bài viết “ Bức thư gửi về các thầy, cô nhân ngày thành lập Trường”

“Là các cựu sinh viên của Trường, chúng em cũng trăn trở Thầy ạ. Nhưng Thầy ơi, về thăm Trường sau 10 năm ra trường nhìn ngôi trường vừa sơn lại như xây mới, rất khang trang chúng em mừng lắm Thầy ạ. Khi được nghe các thông tin chia sẻ của Thầy và thông tin từ trang Website của Trường, chúng em hiểu rõ Trường Đại học Chu Văn An giờ đây đã có Ban lãnh đạo mới, đội ngũ các Thày, Cô mới đầy nghị lực và tâm huyết. Trường đã và đang đổi mới toàn diện, tương lai phát triển Nhà trường đúng như những gì trong nội dung bức thư ngỏ của Thầy Hiệu trưởng GS.TS. Hoàng Thế Liên đã viết trên Website của trường.”

 1. Ths. Nguyễn Tố Như – Phó Khoa Ngoại ngữ đạt giải Ba với bài viết “Bước chuyển mình – Những kỳ vọng phát triển”, tin tưởng: “Tuổi 16 tuy chưa đủ trưởng thành nhưng là tuổi khởi đầu cho tất cả, đã đủ lớn để xây đắp ước mơ, nuôi hi vọng và đưa ra những quyết định cho những chặng đường phía trước”.

Có định hướng đúng, có tri thức đủ đầy, có quyết tâm cao và đoàn kết một lòng, tôi tin rằng trường chúng ta có thể sẽ sớm gặt hái được thành công.

 1. Ths. Đoàn Thị Thảo – Giảng viên Khoa Kinh tế đạt giải Ba với bài viết “Hành trình!” gửi gắm thông điệp:

“Người và nghề luôn có duyên số. Tôi luôn tin là vậy. Không biết tình cờ hay chính cái duyên may mắn đã đưa tôi về với mái trường Đại học Chu Văn An thân yêu.”

 • Giải khuyến khích thuộc về 5 bài dự thi như sau:
 1. Ươm mầm xanh của Ths. Đỗ Hoàng Yến – Giám đốc Trung Tâm thực hành nghề
 2. Trường Đại học Chu Văn An – Điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống của Ths. Phạm Thị Thùy Dung – Giám đốc Trung Tâm tuyển sinh
 3. Trường Đại học Chu Văn An – Ngôi trường của sự tận tâm, trí tuệ, thực hành, sáng tạo của PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó phòng phụ trách bộ môn
 4. Hành trang tri thức, chắp cánh thành công của Ths. Hoàng Thị Lý – Giảng viên bộ môn
 5. Trường Đại học Chu Văn An 16 năm hình thành và phát triển của Ths. Nguyễn Văn Duy – Giảng viên bộ môn

Một yếu tố không thể thiếu, đó là sự chỉ đạo và ủng hộ tích cực của Lãnh đạo nhà trường trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Quyết định thành công của cuộc thi chính là có sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các tác giả ở các đơn vị  của Trường.

Không chỉ cuộc thi “Viết cảm nhận về trường Đại học Chu Văn An” đã gặt hái thành công mà cuộc thi sáng tạo slogan cũng đã thu về những bài dự thi chất lượng. Qua đợt xét chọn, năm nay 3 bài thi sáng tạo slogan xuất sắc được trao giải như sau:

 • Giải Nhất slogan “ Nâng cao tri thức, đánh thức tiềm năng ” của Ths. Phạm Thị Thùy Dung – Giám đốc Trung Tâm tuyển sinh
 • Giải Nhì slogan “ Thắp sáng tương lai, ươm mầm sự nghiệp” của PGS.TS. Quyền Đình Hà – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng

Giả Ba slogan “ Thầy cho đi, trò nhận lại , xã hội gặt giá trị ” của Ths. Nguyễn Tố Như – Phó Khoa Ngoại ngữ

Như vậy, cuộc thi  “Sáng tạo slogan và viết cảm nhận về trường Đại học Chu Văn An” do Công đoàn trường Đại học Chu Văn An tổ chức đã thành công tốt đẹp. Thông qua những tác phẩm dự thi, các tác giả đã thể hiện rõ tình yêu của mình với Trường, với công việc và nghệ thuật. Các bài thi đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tốt đẹp của văn hóa và con người Trường Đại học Chu Văn An. Trường Đại học Chu Văn An dưới sự dìu dắt của lãnh đạo Tập đoàn Ecopark, Ban giám hiệu nhà trường đang thay đổi từng ngày và là điểm đến của các thế hệ trẻ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *