[Đào tạo] CTĐT Cử nhân/Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN

Mã ngành: 7520201

Kỹ thuật điện là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện từ. Chương trình đào tạo đại học có hai cấp độ Cử nhân và kỹ sư Kỹ thuật điện, trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc trong các lĩnh vực về Kỹ thuật điện, có kiến thức chuyên sâu chuyên ngành Hệ thống điện, Điện công nghiệp. Biết vận dụng các quy trình kỹ thuật, thiết bị thích hợp và tiên tiến. Biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước.

LỢI ÍCH KHI HỌC

Ngành kỹ thuật Điện đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế chế tạo, phân tích, xây dựng, vận hành hệ thống điện, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện. Sinh viên được trang bị kiến thức về các thuật toán để xây dựng các bài toán tối ưu trong vận hành thị trường điện và quy hoạch hệ thống năng lượng;

Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật Điện (Kỹ thuật Điện, Điện tử).

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về: Lý thuyết mạch điện – điện tử, thiết kế máy điện và khí cụ điện hiện đại, các nguồn năng lượng gió, mặt trời, hệ thống cung cấp điện cho tòa nhà, nhà máy công nghiệp, quy hoạch và thiết kế hệ thống điện, phân tích và điều khiển hệ thống điện… Ngoài ra, ngành Kỹ thuật Điện còn rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, rèn luyện thái độ chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, chuẩn bị khả năng làm việc trong môi trường hiện đại, phức tạp và học tập suốt đời.

TỐ CHẤT CẦN THIẾT

– Có sự đam mê khoa học.

– Có sự năng động, sáng tạo trong công việc.

– Khả năng kiên trì, ham học hỏi.

– Kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin tốt.

– Kỹ năng làm việc nhóm.

– Kỹ năng quản lý, tổ chức, điều hành.

– Kỹ năng về ngoại ngữ

– Kỹ năng tin học.

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO ỨNG DỤNG

Ngành kỹ thuật điện được thực tập tại các nhà máy nhiệt điện, thủy điện và các công trình điện thuộc Tập đoàn Ecopark. 

Cơ sở vật chất đầu tư các phòng thí nghiệm, thực hành với thiết bị hiện đại.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hiện nay đất nước ta đang trong quá trình phát triển công thương nghiệp mạnh mẽ. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung và ngành Kỹ thuật Điện nói riêng rất cấp thiết. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng về nghề nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm cho bản thân một công việc phù hợp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện sẽ đảm nhận những công việc về thiết kế thiết bị điện và điện tử công suất, quản lý và vận hành lưới điện, thiết kế chiếu sáng, phân tích ổn định thiết bị và nguồn điện, bảo vệ relay và tự động hóa hệ thống điện; phân tích dữ liệu khoa học, phân tích hệ thống, điều khiển quá trình thời gian thực và lập trình giao tiếp với người sử dụng. Cụ thể các vị trí việc làm của ngành này như sau:

– Kỹ sư thiết kế bộ phận: Thiết kế bộ điều khiển máy điện, thiết kế hệ thống năng lượng tái tạo, thiết kế mạng điện, thiết kế trạm biến áp, thiết kế nhà máy điện, thiết kế và lập trình giải thuật điều khiển thiết bị và hệ thống điện.

– Kỹ sư nghiên cứu, thiết kế, vận hành tại các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực thiết bị điện và hệ thống điện.

– Kỹ sư thiết kế tại các công ty tư vấn thiết kế điện, thiết bị điện, xây lắp máy, xây lắp điện, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, điện gió, điện mặt trời.

– Kỹ sư quản lý tại các doanh nghiệp nhà nước phụ trách quy chuẩn an toàn điện thuộc Bộ công thương, Bộ xây dựng.

– Cán bộ làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về ngành Điện: Sở công thương, Sở khoa học công nghệ, Các công ty điện lực, các cơ sở nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật điện, Ban quản lý các khu công nghiệp

– Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên khắp cả nước

KHẲNG ĐỊNH KHÁC BIỆT

100% CƠ HỘI VIỆC LÀM

Ngay từ năm thứ 2, sinh viên được giới thiệu THỰC TẬP có ngay THU NHẬP 1 – 5 triệu đồng/ tháng; Sau khi ra trường, 100% được giới thiệu VIỆC LÀM tại TẬP ĐOÀN ECOPARK và các doanh nghiệp, tổ chức lớn, có uy tín trong nước và quốc tế đang liên kết với Trường. 

GIẢNG VIÊN HÀNG ĐẦU

04 Giáo sư, 13 Phó giáo sư và hơn 100 Tiến sĩ, Thạc sĩ

Hiệu trưởng Trường là GS.TS. Hoàng Thế Liên, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng đội ngũ từng nhiều năm công tác, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Đại học có uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà nội, Đại học Bách khoa, Học viện cảnh sát Nhân dân, Học viện Tư pháp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh…

Phát triển toàn diện cho toàn bộ sinh viên

– Sinh viên được bồi dưỡng ký năng mềm để năm thứ 2 trở đi tự tin khi được kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp/ tổ chức hành nghề;

– Được định hướng nghề nghiệp để hiểu và trải nghiệp trước khi lựa chọn chuyên ngành vào năm 2;

– Được củng cố kiến thức cá nhân hóa nhằm đồng hành bổ sung kiến thức còn yếu như ngoại ngữ, tin học… cho từng sinh viên có nhu cầu.

Chứng chỉ, chứng nhận ngay trong quá trình học

Được tham gia các cuộc tọa đàm, hội nghị, hội thảo, tập huấn bở các chuyên gia hàng đầu do Trường tổ chức, được cấp chứng chỉ chứng nhận nghề bổ sung vào CV xin việc. Được tham gia các lớp bồi dưỡng và thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Anh IELTS, tiếng Trung HSK, tiếng Hàn TOPIK, tiếng Nhật v.v… ngay tại Trường.

BẰNG CẤP SAU TỐT NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường cấp bằng cử nhân/kỹ sư kỹ thuật điện theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH

Xem chi tiết Khung chương trình tại ĐÂY. 

Học phí

Học phí 450.000đ/1 tín chỉ; 1.4-1.6 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học.

LIÊN HỆ

Trường Đại học Chu Văn An

– Cơ sở Ecopark: Toà B2 Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

– Cơ sở Khu Đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên.

– Hotline: 0968. 395. 392.

– Email: tuyensinh@ecopark.edu.vn hoặc info@ecopark.edu.vn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *