Ngoại khoá kỷ niệm ngày 26/3 của sinh viên Trường Đại học Chu Văn An – ECOUNI

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Chu Văn An tổ chức dâng hương tại đền thờ Chu Văn An – người được mệnh danh là “vạn thế sư biểu”, ông tổ của ngành giáo dục Việt Nam và thăm quan quần thể di tích Côn Sơn, Kiếp Bạc.

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Chu Văn An hiểu rõ hơn về nguồn gốc tên gọi của ngôi trường các em đang theo học, nâng cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, noi theo tấm gương sáng của người Thầy chuẩn mực muôn đời của Việt Nam, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Chu Văn An phối hợp với Phòng Quản lý sinh viên và việc làm đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Nhà giáo Chu Văn An tại đền thờ ông (Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và thăm quan quần thể di tích Côn Sơn, Kiếp Bạc.

Đền thờ Chu Văn An tọa lạc trong khu di tích Phượng Hoàng, thuộc địa phận phường Văn An (trước đây là xã Kiệt Đắc), thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Chu Văn An

Buổi dâng hương của cán bộ, sinh viên Nhà trường tại đền thờ Chu Văn An

Đến khu di tích đền thờ Chu Văn An, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có dịp đến thăm lăng mộ Thầy giáo Chu Văn An tọa lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng và giếng Mắt Phượng- nơi tụ mạch nguồn linh khí của linh sơn Phượng Hoàng. Chuyến thăm này là cơ hội quý báu để Thầy trò Nhà trường thể hiện tấm lòng tri ân đến người thầy giáo mẫu mực Chu Văn An.

Quần thể khu di tích Côn Sơn, Kiếp Bạc

Sau buổi dâng hương tại đền thờ Chu Văn An, cán bộ, sinh viên Nhà trường tiếp tục ghé thăm quần thể di tích lịch sử Côn Sơn, Kiếp Bạc – nơi gắn với những chiến công lừng lẫy trong ba lần quân dân nhà Trần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông. Sinh viên Nhà trường đã có dịp tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của những vị anh hùng dân tộc như: Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo cùng nhiều danh nhân văn hoá của dân tộc: Trần Nguyên Đán, Pháp Loa, Huyền Quang…

Với mục tiêu xây dựng Trường học thân thiện, năng động, sinh viên đoàn kết và học tập tốt, chuyến đi này là dấu ấn trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường năm học 2022-2023. Đây là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Chu Văn An có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa trong quãng thời gian học tập tại Trường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Chu Văn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *