Học ngành gì để có thể làm chủ, tự tạo việc làm cho mình và mọi người

Chọn ngành chọn nghề ngoài dựa vào khả năng và lòng đam mê của mỗi người thì câu hỏi học xong sẽ làm gì cần được xác định ngày từ đầu, nhiều bạn trẻ năng động muốn khi tốt nghiệp sẽ có thể tự khởi nghiệp trở thành giám đốc tự tạo việc làm cho minh và nhiều người.

Để làm được giám đốc thì không chỉ đòi hỏi phải có trình độ cao mà còn phải có tố chất lãnh đạo. Để giúp các em tới gần hơn với ước mơ của mình, bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về “Muốn làm giám đốc thì học ngành gì?” Giám đốc hay còn gọi là CEO (Chief Executive Officer) người quản lý doanh nghiệp. CEO quản lý các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp, trong công ty. Nhằm mục đích để tất cả nhân sự phối hợp chặt chẽ làm việc hiệu quả. Không yêu cầu về hiệu quả doanh thu cho công ty, giám đốc cũng là người biết gắn kết và lãnh đạo nội bộ.

Bạn muốn làm giám đốc thì học ngành gì?

Giám đốc (GĐ) có nhiều vị trí, GĐ bộ phận Marketing hay GĐ tài chính, GĐ kinh doanh… Đối với các tập đoàn hay các công ty lớn thì mỗi bộ phận sẽ có một giám đốc. Giám đốc bộ phận nào phải giỏi về chuyên môn của bộ phận đó. Nhưng không phải tất cả giám đốc bộ phận đều có khả năng điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Để làm CEO bạn phải có các kiến thức vận hành một doanh nghiệp, có cái nhìn bao quát, biết được công việc của mọi bộ phận. Để trở thành giám đốc doanh nghiệp cần học ngành quản trị kinh doanh. Một số giám đốc bộ phận tài chính có khả năng lên làm CEO tuy nhiên hiệu quả công việc lại không cao. Vì vậy, nếu bạn muốn làm giám đốc thì nên học ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo kiến thức quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị sản xuất. Với mục đích là duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp và công ty. Người làm quản trị kinh doanh phải tạo ra hệ thống và quy trình vận hành của công ty.

Những tố chất cần có nếu muốn làm giám đốc

Muốn trở thành giám đốc giỏi thì người học ngành quản trị kinh doanh thôi chưa đủ. Để trở thành một giám đốc tài năng ngoài kiến thức ra thì bạn phải có nhiều yếu tố khác. Những yếu tố dưới đây phần lớn là có từ quá trình rèn luyện và học tập.

Đạo đức: để trở thành một người quản lý của nhiều người, bạn phải khiến mọi người khâm phục bạn. Phải công tâm, minh bạch và công bằng với mọi người. Xử lý mềm dẻo, có tình có lý trong mọi tình huống đặc biệt là vấn đề nội bộ. Mạnh mẽ quyết đoán: Mọi quyết định đều được cân nhắc kỹ lưỡng, phải có lập trường riêng và rất khoát. Kỹ năng giao tiếp: Làm giám đốc sẽ tiếp xúc với rất nhiều người ở nhiều cấp độ khác nhau. Bạn phải là một người có kỹ năng giao tiếp và ngoại giao tốt. Không chỉ giữ gìn hình ảnh cho công ty mà còn giúp công việc thuận lợi hơn. Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng lãnh đạo là yếu tố quan trọng hàng đầu. Người lãnh đạo là người biết ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp. Biết nắm bắt tâm lý và điều khiển lòng người, có uy tín cao trong lời nói và hành động. Nghĩ trước nói sau, chậm mà nhanh, không hối hả cũng không quá chậm chạm. Kỹ năng lập kế hoạch: Kỹ năng lập kế hoạch giúp bạn tư duy logic và sắp xếp khối lượng công việc lớn theo quy trình hiệu quả, kỹ năng này rất cần thiết trong vận hành kinh doanh.

Muốn làm giám đốc thì học ngành quản trị kinh doanh, tuy nhiên môi trường đạo tạo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trình độ kỹ năng cũng như cơ hội nghề nghiệp. Trường Đại học Chu Văn An đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với tiêu chí ứng dụng lý thuyết ra thực tế. Trường tạo nhiều điều kiện cũng như cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm và phát huy bản thân. Đồng thời nhà trường cũng ký kết hợp tác toàn diện với nhiều tập đoàn, công ty. Nhằm tạo ra ngân hàng dữ liệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Tạo ra cơ hội cho các bạn được kiến tập, thực tập tại các công ty uy tín, hàng năm trường đều có cuộc thi Khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên có tinh thần khởi nghiệp. Các giảng viên ngành quản trị kinh doanh đều là những thầy cô, những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các tập đoàn lớn. Các bạn còn được gặp những diễn giả hay giáo viên thỉnh giảng là những CEO nổi tiếng trong và ngoài nước.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo, học phí, chương trình ưu đãi, cách thức đăng ký,… các bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm Tuyển sinh – Trường Đại Học Chu Văn An. Địa chỉ: Tòa B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên hoặc cơ sở tại Khu Đại học Phố Hiến, Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên. Hotline: 0968.395.392.

Website: https://ecouni.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocchuvanan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *