Học sinh THPT hào hứng tham dự buổi tư vấn hướng nghiệp của Trường ECOUNI

Ngày 24/12, Trường Đại học Chu Văn An (ECOUNI) thuộc Tập đoàn Ecopark đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp cho học sinh THPT. Ngày hội đã thu hút 100% học sinh THPT Hồng Đức tham dự và tiếp nhận tư vấn từ các chuyên gia.

Phát biểu tại chương trình, đại diện lãnh đạo Trường THPT Hồng Đức chia sẻ: Trong nhiều năm qua, Trường luôn coi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp là hoạt động thường niên để giúp học sinh chọn ngành, chọn trường. Thông qua ngày hội này, các bạn học sinh hiểu thêm về các ngành của các trường Đại học trên địa bàn. Từ đó các bạn có thể điều chỉnh được nguyện vọng, mong muốn của bản thân trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai sao cho phù hợp với sự vận động của xã hội.

Thầy Nguyễn Văn Hải – Hiệu phó Trường THPT Hồng Đức phát biểu trong Chương trình

Buổi tư vấn thực sự đã trở thành ngày hội bổ ích dành cho các em học sinh THPT. Qua đó, các bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức mới nhất giúp định hướng học tập và phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Tại buổi tư vấn, học sinh THPT Hồng Đức đã được Diễn giả Ths. Đỗ Hoàng Yến – Nguyên Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp và Ths. Phạm Thị Thùy Dung – Đồng sáng lập Công ty TNHH Lumos Cosmetics Việt Nam, GĐ. Trung tâm tuyển sinh trường Đại học Chu Văn An chia sẻ những câu chuyện thành công trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau và phân tích môi trường làm việc khác nhau giữa cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và khởi nghiệp. Thông qua đó các em được trang bị những kiến thức, các góc nhìn về lựa chọn môi trường nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện gia đình để định hướng lựa chọn học tập và phát triển nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của mình.

Ngoài ra, các chuyên gia, diễn giả của Chương trình còn chia sẻ công thức chọn ngành, chọn trường, cung cấp các thông tin về nhu cầu của thị trường lao động trong những năm tới, ngành nghề cần tập trung đào tạo tại các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023; phương thức tuyển sinh và môi trường đào tạo, những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia phần Hỏi – Đáp cùng Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp

Đến với ngày hội, ngoài được lắng nghe sự tư vấn đến từ các thầy cô ở những khoa đào tạo của Trường ECOUNI thì các bạn cũng hào hứng, phấn khởi tham gia phần Hỏi – đáp trực tiếp cùng chuyên gia, được nhận quà từ tay của Ông già Tuyết sau khi có những câu hỏi hay, đúng – trúng nhu cầu của các bạn học sinh THPT Hồng Đức. Nhiều phần quà như vở tập, thước, bút, balo hay gấu bông đều được trao cho các bạn may mắn và khiến các bạn vô cùng thích thú.

Trường Đại học Chu Văn An trao học bổng cho các bạn học sinh THPT Hồng Đức có thành tích cao trong học tập

Trường Đại học Chu Văn An với vai trò là đơn vị giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ  đại học đa ngành, đa lĩnh vực, sẽ đáp ứng được mong muốn và tạo cơ hội học tập suốt đời cho cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ cho các nhóm đối tượng yếu thế được học tập, trình độ đại học phối hợp với doanh nghiệp đào tạo gắn với giải quyết việc làm hoặc tạo cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Trường Đại học Chu Văn An cùng với sự hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trung tâm GDNN – GDTX, trường THPT… tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền tư vấn, hướng nghiệp để định hướng tốt hơn trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghề nghiệp gắn với các ngành nghề trọng điểm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các khu vực lân cận./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *