[Khoa kiến trúc] – Tuyển sinh ngành Kiến trúc

Giới thiệu

“Kiến trúc là ngành học đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại… của con người.

Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,…Sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng,  kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Hơn nữa, với lợi thế về xây dựng và kiến trúc của tập đoàn Ecopark và gần 10 quỹ đất trên 500ha để phát triển thành các khu đại đô thị trên khắp cả nước, các sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế công việc và tham gia vào các dự án xây dựng tên tuổi ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, chương trình được xây dựng để chú trọng đào tạo đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế.”

Cơ hội nghề nghiệp

100% cử nhân sẽ được ưu tiên tuyển dụng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường vào chính nhà đầu tư và các đối tác liên kết uy tín với trường ở các vị trí:

– Kiến trúc sư thiết kế & kiến trúc sư dự án tại các doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và nước ngoài

– Trợ lý kiến trúc sư tại các doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và nước ngoài

– Hoạ viên kiến trúc ( người phác thảo ) tại các doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và nước ngoài

– Thiết kế đô thị & thiết kế cảnh quan tại các doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và nước ngoài

Học phí
Học phí 450.000đ/1 tín chỉ ; 1.2-1.4 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học
Hình thức đào tạo  Thời gian Số tín chỉ Học phí toàn khóa học
Chính quy 4-5 năm 166 74,700,000
Liên thông  1,5-2 năm (từ cao đẳng) 70 (*) 31,500,000
Vừa làm vừa học  2,5-3 năm (từ trung cấp) 111 (**) 49,950,000
(*) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ cao đẳng lên ngành gần
(**) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ trung cấp lên ngành gần

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1 : Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

– Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt học sinh giỏi Quốc Gia, các cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc Gia, đạt giải quận / huyện các môn văn hóa & thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Phương thức 2 : Xét tuyển theo học bạ

– Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT của 3 học kỳ (HK1, 2 lớp 11 và HK1 lớp 12) hoặc 2 học kỳ lớp 12 >= 15 điểm

– Tổng điểm trung bình chung cả năm học lớp 12 >= 5

Phương thức 3 : Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: >= 15 điểm gồm điểm ưu tiên

Phương thức 4 : Đối với hệ đào tạo sau đại học hoặc liên thông, xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông hoặc dựa vào kết quả học tập bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.

Cách thức đăng ký xét tuyển

Cách 1 : Đăng ký trên fanpage trường :

– Thí sinh truy cập trên fanpage trường : http://fb.com/truongdaihocchuvanan”

– Thí sinh khai báo đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 2 : Liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh

– Thí sinh liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh : 0968.395.392 để nhận hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 3 : Liên hệ trực tiếp tại cơ sở trường

– Thí sinh đến trực tiếp trường tại địa chỉ cơ sở 2 : B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên