Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Chu Văn An và Đại học Kyungdong (Hàn Quốc)

Tiếp nối hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế, phát triển các chương trình đào tạo, giao lưu văn hóa, ngày 15/02/2023, Trường Đại học Chu Văn An và Đại học Kyungdong (Hàn Quốc) ký kết bên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với nhiều nội dung quan trọng.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Kyungdong có GS. Chun Sung Yong – Hiệu trưởng trường và ông Lee Byung Joon – Giám đốc Nurigio Việt Nam, cùng các đại diện tuyển sinh của nhà trường. Về phía Trường Đại học Chu Văn An có GS.TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Đình Nhã – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Ngô Xuân Bình – Phó hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Tố Như – Trợ lý Hiệu trưởng, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, Ths. Hà Tú Cầu – Phó Trưởng phòng Đào tạo và cùng các giảng viên đang công tác tại khoa Công nghệ, khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Chu Văn An.

Mở đầu buổi ký kết, GS.TS Hoàng Thế Liên đã giới thiệu thông tin tổng quan về Trường Đại học Chu Văn An cũng như bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường sẽ mở ra trang mới, tạo điều kiện giúp sinh viên phát triển toàn diện hơn.

Tiếp đó, GS. Chun Sung Yong cho biết, Đại học Kyungdong – Hàn Quốc được thành lập từ 1981, từng nhiều năm giữ vị trí Đại học xuất sắc trong đào tạo ngành Công nghệ thông tin và là một trong số đại học hàng đầu đào tạo chuyên gia trong và ngoài nước, hiện Trường đang hợp tác học thuật và giáo dục với nhiều Trường Đại học tại Việt Nam.

 

Theo nội dung ký kết, hai bên nhất trí tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, giao lưu, kết nối giữa hai Trường; giới thiệu cho nhau những cá nhân, tổ chức trong lãnh thổ của mình để mở rộng quan hệ song phương, trao đổi học giả, giảng viên, sinh viên và tài liệu nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm. Trong đó, hai bên sẽ tiến hành mở các chương trình giao lưu về ngôn ngữ, văn hoá, hợp tác giữa sinh viên, giáo viên v.v… phù hợp với luật pháp hai nước.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra tọa đàm về các nguồn lực và điều kiện để phát triển hợp tác đào tạo quốc tế, quan điểm từ Hàn Quốc và Việt Nam dưới sự chủ trì của GS.TS. Ngô Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An và GS. Chun Sung Yong – Hiệu trưởng Đại học Kyungdong. Trong phần tọa đàm, các đại biểu cũng đã thảo luận và đóng góp ý kiến nhằm cụ thể hóa những nội dung hợp tác giữa 2 trường trong giai đoạn sắp tới.

Văn bản thỏa thuận đã ký kết là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài trong lĩnh vực hợp tác giáo dục, nghiên cứu, thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Cùng với sự kiện này, Trường Đại học Chu Văn An tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế và phát triển chương trình đào tạo chất lượng hơn cho sinh viên trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *