Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Chu Văn An và Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn

Trong chiến lược phát triển giáo dục bền vững của Trường Đại học Chu Văn An thì việc gắn kết giữa Nhà trường và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp luôn được quan tâm nhằm phục vụ cho mục tiêu đào tạo của Nhà trường theo định hướng ứng dụng, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tiễn. Ngày 12/8/2023, tại Khu đô thị Ecopark, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Chu Văn An và Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn.

 Tham dự buổi ký kết có sự hiện diện của GS. TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An, PGS. TS. Trần Đình Nhã – Phó Hiệu trưởng, GS. TS. Ngô Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng, GS.TS Trần Phương Đạt – Trưởng khoa Luật, ThS. Hoàng Hải Anh – Chánh Văn phòng,  PGS. TS. Quyền Đình Hà – Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, ThS. Hà Đình Bốn – Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế, ThS. Nguyễn Tố Như – Trợ lý Hiệu trưởng, ThS. Đỗ Hoàng Yến – GĐ Trung tâm đào tạo và thực hành nghề và đại diện các phòng, khoa, cùng các giảng viên, sinh viên của Trường.

Về phía Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn, có sự tham gia của công chứng viên Ngô Hồng Tuấn, Trưởng Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn cùng các công chứng viên của Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng GS.TS. Hoàng Thế Liên đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng về sự hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Chu Văn An và Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn. Sự đồng hành của Văn phòng công chứng cũng như của các công ty, doanh nghiệp… với Trường Đại học Chu Văn An sẽ giúp sinh viên được tiếp cận thực tiễn sớm hơn, qua đó giúp các bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý cũng như kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng thích nghi với công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Công chứng viên Ngô Hồng Tuấn, Trưởng Văn phòng Công chứng Ngô Tuấn hứa sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tiếp nhận các bạn sinh viên đến kiến tập, thực tập tại Văn phòng công chứng, từ đó các bạn sinh viên sẽ có thêm những kiến thức nền cơ bản về ngành Luật cũng như những kỹ năng mềm trong công tác xã hội. Việc tham gia kiến tập, thực tập sẽ tạo một bước đệm cho các bạn sinh viên trong việc phát triển nghề nghiệp sau này.

Tại buổi ký kết, các bên đã cùng trao đổi chi tiết những thỏa thuận hỗ trợ nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác có hiệu quả các tiềm năng về chuyên môn, thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ đào tạo nhân lực ngành Luật đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hai bên sẽ hợp tác với các nội dung chủ yếu trong hoạt động đào tạo, thực hành nghề, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo cử nhân luật là nguồn công chứng viên, tạo điều kiện để trao đổi cán bộ, sinh viên thực hành tại Văn phòng công chứng, hỗ trợ tạo cơ hội việc làm, giới thiệu việc làm tại các tổ chức nghề luật cho sinh viên Trường, cùng hợp tác triển khai các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học, hoạt động nghiên cứu & tư vấn thực hành nghề; hợp tác phát triển các ấn phẩm tạp chí, số hóa tạp chí Khoa học. Ngoài ra, hai bên sẽ cùng hợp tác trên các lĩnh vực khác như triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên và cùng thực hiện các hoạt động phúc lợi xã hội…

Nhà trường cũng mong muốn đơn vị ký kết sẽ đồng hành trong các hoạt động chuyên ngành Luật, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường thực tiễn pháp lý, phát triển kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi ký kết:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *