Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Chu Văn An và Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc

Ngày 30/12/2022, Trường Đại học Chu Văn An và Trường Cao đẳng Luật miền Bắc đã tổ chức buổi ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giai đoạn 2022 – 2025.

 Đến tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Luật miền Bắc có TS. Hoàng Xuân Châu – Hiệu trưởng; Ths. Đinh Quang Tuyền – Trưởng Phòng Đào tạo. Đại diện phía Trường Đại học Chu Văn An có GS.TS Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Phương Đạt – Trưởng khoa Luật; PGS.TS, NGƯT Quyền Đình Hà, Trưởng phòng Khảo thí chất lượng; Ths. Nguyễn Tố Như – Trợ lý Hiệu trưởng, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học; Ths. Đỗ Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và thực hành nghề; Ths. Phạm Thị Thùy Dung – PGĐ Trung tâm Tuyển sinh và liên kết đào tạo, cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Xuân Châu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Bắc cho biết: Trường Cao đẳng Luật miền Bắc hiện không ngừng phấn đấu trở thành một trường chất lượng, có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học – công nghệ cho tỉnh Thái Nguyên và đất nước; phấn đấu phát triển để thật sự là trường của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng.” Tiến sĩ cũng đã nêu những điểm nổi bật của Nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại nhiều kết quả trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy, học và nghiên cứu.

Về phía Trường Đại học Chu Văn An, PGS.TS Hoàng Thế Liên cho biết, mục tiêu, tầm nhìn của Trường ĐH Chu Văn An và Trường Cao đẳng Luật miền Bắc đều có những nét tương đồng trong việc đưa các ngành Luật nói riêng, các ngành khoa học xã hội nói chung hòa nhập với quốc tế. Đây là một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự kết nối, hợp tác giữa hai bên. Qua đó, PGS. TS Hoàng Thế Liên khẳng định buổi lễ hôm nay đánh dấu cột mốc chứng kiến hai đơn vị cùng nhìn về một mục tiêu cao đẹp: chia sẻ giá trị và những ứng dụng khoa học để phục vụ cộng đồng.

Sau khi bàn bạc, trao đổi các vấn đề liên quan đến Chương trình hợp tác, hai bên đã thống nhất từ năm 2022 – 2025, hai bên sẽ cùng hợp tác trong các lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo các chương trình đại học chính quy, hệ liên thông và đào tạo thạc sĩ. Các bên sẽ hợp tác, trao đổi giảng viên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn; triển khai các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học; hợp tác phát triển các ấn phẩm tạp chí, số hóa tạp chí Khoa học. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ hợp tác triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu; tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo.

Trên cơ sở biên bản hợp tác được ký kết, mỗi đơn vị sẽ phụ trách các nhiệm vụ được phân công trên tinh thần chủ động, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Biên bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong 03 năm kể từ ngày ký, sau khi hết hiệu lực, hai bên sẽ đánh giá kết quả đạt được và thảo luận ký kết thỏa thuận tiếp theo.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên ghi dấu quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa 02 nhà trường, là cơ hội để hai bên cùng hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển của công tác đào tạo ngành Luật trong tương lai./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *