Trường Đại học Chu Văn An (Ecopark) tập huấn giảng viên, xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo

Sáng ngày 01/11, tại cơ sở Ecopark, Trường Đại học Chu Văn An (ECOUNI) tổ chức chương trình tập huấn xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, phương pháp kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra (CĐR) cho giảng viên các khoa trong toàn trường.

Chuẩn đầu ra là yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của người học sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo, gồm cả yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, mức độ tự chủ và trách nhiệm của người học khi tốt nghiệp. Vì vậy, CĐR nếu không xác định rõ ràng, chính xác sẽ làm cho quá trình đào tạo, bồi dưỡng lệch hướng, mất cân đối và xa rời mục tiêu chương trình.

Xác định việc xây dựng CĐR cho các chương trình đào tạo là hết sức cần thiết, thể hiện trách nhiệm của Trường Đại học Chu Văn An trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giảng viên, Trường đã tổ chức lớp tập huấn giảng viên tại cơ sở Ecopark. Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng liên quan đến xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, kiểm tra đánh giá học phần cho các giảng viên trong trường.

Đông đảo các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Chu Văn An đã tham gia tập huấn, xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo

 

Buổi tập huấn đã thu hút được nhiều cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của các khoa trong trường đến tham dự. Bên cạnh đó, buổi tập huấn có sự tham gia giảng dạy của GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Văn phòng Chính phủ, Trưởng đoàn đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Vinh.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã được tiếp cận: Đề cương chi tiết học phần Ma trận tích hợp giữa mục tiêu môn học và chuẩn đầu ra môn học; Ma trận tích hợp giữa chuẩn đầu ra của môn học và chuẩn đầu ra của CTĐT; 6 bậc thang đo nhận thức của Bloom trong đánh giá dạy học; Hướng dẫn thực hiện đối sánh chương trình đào tạo của Trường Đại học Chu Văn An với chương trình đào tạo của các trường đại học khác.

Thông qua các nội dung tập huấn đã giúp cho các cán bộ, giảng viên ECOUNI hiểu rõ các bước cần thiết để triển khai xây dựng chương trình đào tạo, các yêu cầu đối với chuẩn đầu ra, đề cương chi tiết học phần, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá học phần phải phù hợp với chuẩn đầu ra đã ban hành.

Trong không khí tập huấn cởi mở, với những nội dung thiết thực, các giảng viên tham dự đã chia sẻ kết quả thực hiện, ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng công tác đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển của Trường Đại học Chu Văn An trong thời gian tới.

Trường Đại Học Chu Văn An

Hotline: 0968. 395. 392

Website: https://ecouni.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocchuvanan

Địa chỉ: – Tòa B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

              – Khu Đại học Phố Hiến, Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *