Trường Đại học Chu Văn An tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 21/06/2023, Trường Đại học Chu Văn An phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH cho đông đảo cán bộ giảng viên, người lao động Trường Đại học Chu Văn An tại cơ sở TP. Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ths. Phạm Văn Ba, Phụ trách PCCC tại Trường Đại học Chu Văn An cho biết: Hàng năm, Trường Đại học Chu Văn An đều tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giảng viên, nhân viên (CBGVNV) nhà trường để mọi người nắm rõ đặc điểm tình hình của nơi mình làm việc, học tập và sinh sống, từ đó chủ động xử lý kịp thời có hiệu quả khi sự cố cháy xảy ra, đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đang làm việc và học tập tại các tòa nhà và ký túc xá.

Tại lớp huấn luyện nghiệp vụ, các cán bộ, giảng viên và người lao động Trường Đại học Chu Văn An đã được các báo cáo viên đến từ phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Hưng Yên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ.

     

Đồng thời, các cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã hướng dẫn cho đội PCCC Trường ĐH Chu Văn An sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

Lớp đào tạo được tổ chức nghiêm túc, bài bản và đầy đủ về lý thuyết và kỹ năng xử lý sự cố cháy.

Thông qua khóa đào tạo, cán bộ giảng viên, người lao động Trường Đại học Chu Văn An có thể cập nhật những hiểu biết về quy định pháp luật, kiến ​​thức về phòng cháy chữa cháy. Từ đó, phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, đồng thời nâng cao tính chủ động trong phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *