Bài phát biểu của cựu sinh viên Khoa Kinh tế – Khóa 2, lớp 07K4, niên khóa 2007 – 2011

Trong niềm vui và xúc động của ngày hội tụ giảng viên, cựu sinh viên Khoa Kinh tế, bạn Kim Anh, cựu sinh viên của Khoa đã có bài phát biểu xúc động, gửi gắm nhiều tình cảm tới các thầy, cô. Sau đây Ban biên tập Website xin gửi tới bạn đọc bài phát biểu này.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa các bạn cựu sinh viên khóa 2 lớp 07k4 ngành tài chính ngân hàng Khoa kinh tế, khoá 2007-2011 thân mến!

Được vinh dự thay mặt cho Ban liên lạc lớp 07K4, ngành tài chính ngân hàng Khoa Kinh tế, khoá 2007-2011 phát biểu khai mạc cho buổi họp mặt đặc biệt hôm nay, cho tôi được gửi tất cả các quý vị, cùng toàn thể các bạn lời chúc: Sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Hôm nay, chúng em – Những người học trò, những người bạn cùng cố gắng tập hợp nhau lại về đây tổ chức buổi gặp mặt để giao lưu, chia sẻ và đây cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người Thầy, người Cô đã tận tình dạy dỗ và chỉ bảo chúng ta (điều tưởng chừng đơn giản thế mà suốt 11 năm qua chúng ta chưa có dịp bày tỏ). Cuộc gặp gỡ này cũng là dịp để bạn bè ôn lại những kỷ niệm của tuổi “Sách đèn, cơm bụi, ký sổ nợ, ôm mộng mơ vào đời” của lớp 07K4.

Trong thời khắc này, tôi rất hạnh phúc và xúc động, trân trọng giới thiệu sự hiện diện của thầy: PGS. TS. Quyền Đình Hà, Phó trưởng khoa Kinh tế, Chủ tịch công đoàn Trường, Trưởng phòng Khảo thí chất lượng, cùng các thầy, cô giáo đã từng quản lý, giảng dạy tại Trường Đại học Chu Văn An.

Mười một năm qua! Chúng em vẫn chưa ai tin được 11 năm đã đi qua, sau 11 năm gặp lại thầy, cô cùng các bạn chúng em không thể ngăn được niềm vui, sự xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm xưa, sau 11 năm chúng em đã khôn lớn trưởng thành và vững vàng trên con đường lập nghiệp, chúng em vẫn không quên những hình ảnh các thầy, cô giáo, điều đó góp phần khích lệ chúng em vượt qua những khó khăn để có ngày hôm nay.

Với tình cảm trân trọng nhất, cho chúng em được bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô – những người đã từng giảng dạy chúng em.

Và chúng em, những người trong Ban liên lạc của lớp nhiệt liệt hoan nghênh lòng nhiệt tình của tất cả các bạn đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa các thầy cô cùng các bạn thân mến!

Mười một năm là một chặng đường dài; mới hôm nào tất cả chúng ta còn là những người học trò đầy bỡ ngỡ đứng trước cổng Trường Đại học với những ước mơ và hoài bão mà hôm nay chúng ta gặp lại và cuộc gặp mặt hôm nay đánh dấu sự tái ngộ thiêng liêng sau 11 năm xa trường, xa lớp. Định mệnh đã cho chúng ta có bao kỷ niệm buồn vui suốt 4 năm tại ngôi trường Đại học Chu Văn An, hấp thụ nguồn kiến thức, kỹ năng làm hành trang vào đời; để rồi sau 11 năm, từ sâu thẳm trái tim của những đứa con xa trường xưa, lớp cũ, thôi thúc chúng ta cùng tìm về để được rưng rưng nhìn vào mắt nhau mà hạnh phúc, mà lâng lâng những kỷ niệm ngọt ngào.

Hôm nay, hầu hết thành viên lớp 07K4 từ các tỉnh đã về đây dự họp mặt đông đủ. Tuy nhiên, vẫn có bạn chuyển công tác và vì những điều kiện riêng nên không kịp về dự cuộc họp mặt này. Nhưng tin rằng tâm hồn các bạn vẫn luôn hướng về buổi họp mặt này và chúng ta vẫn luôn nhớ đến các bạn.

Kính thưa cô giáo, thưa quý vị cùng các bạn!

Sự nuối tiếc, trân trọng và ước muốn quay về với những hoài niệm là một đặc tính vốn có của mỗi người chúng ta. Nhưng cuộc hội ngộ của chúng ta hôm nay không chỉ đơn thuần là để sống lại với những hoài niệm mà hơn thế nó minh chứng cho mối liên hệ trường lớp thiêng liêng mà ta quyết giữ gìn và cho tình bằng hữu được gắn kết bởi khát vọng cùng nối một vòng tay lớn, cùng bắc những nhịp cầu cho thế hệ trẻ bước vào tương lai. Ước mơ đó được ấp ủ, sẻ chia, vun bồi qua nhiều lần hội ngộ của các nhóm bạn trong lớp chúng ta trong suốt những năm qua.

Các bạn thân mến!

Lần họp mặt đầu tiên này của chúng ta chắc chắn còn nhiều thiếu sót về khâu tổ chức và chưa thể làm hài lòng mọi người. Tình cảm và ước muốn tổ chức ngày hội ngộ dẫu rất mãnh liệt nhưng dẫu sao việc họp mặt toàn khóa là hoàn toàn mới mẻ đối với chúng ta. Do đó, lần gặp mặt đầu tiên này chúng ta nên xem như một chuyến rủ nhau cùng về lại những kỷ niệm, hàn huyên cho thỏa nhớ mong, chúng ta sẽ bàn bạc cho việc tổ chức họp mặt một chu đáo trong tương lai. Chính vì e ngại việc tổ chức chưa thể chu đáo nên trong lần gặp mặt này, chúng ta chưa mời được tất cả các thầy cô giáo cũ. Điều đó thật đáng tiếc. Chúng tôi rất mong các bạn thể tất cho cũng như những vấn đề khác trong khâu tổ chức. Để thực hiện được mong muốn đó, cần lắm sự chung tay của mỗi thành viên chúng ta.

Ban liên lạc chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm và hiện diện của các thầy, cô giáo, các vị khách mời, cảm ơn tất cả các bạn có mặt hôm nay. Một lần nữa mong mọi người và các bạn bỏ qua cho những thiếu sót trong tổ chức mà hãy vui hết mình trong ngày hội ngộ lịch sử này.

Cuối cùng, chúc buổi họp mặt vui vẻ, chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Thay mặt cho lớp 07K4, em xin chân thành kính chúc các thầy cô giáo, các vị khách mời sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công trong cuộc sống.

Chúng em xin kính tặng cô giáo chủ nhiệm Đoàn Thị Hường bó hoa tươi thắm để thay lời tri ân sâu sắc đến cô và mái trường Đại học Chu Văn An.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Kim Anh – Hoàng Xuân Huệ

Cựu sinh viên khóa 2, lớp 07K4, khoa Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *