PGS.TS. Trần Đình Nhã – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An: Tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp sự nghiệp trồng người

Tháng 11 – tháng tri ân những người thầy trong suốt 40 năm qua luôn là những ngày hội ngập tràn cảm xúc hân hoan và hoài niệm trong lòng mỗi chúng ta. Ban Biên tập Website Trường Đại học Chu Văn An trân trọng gửi đến bạn đọc bài phát biểu của thầy Trần Đình Nhã – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em sinh viên Trường Đại học Chu Văn An yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh hạnh được thay mặt Ban giám hiệu trường Đại học Chu Văn An nói lời tri ân và những cảm xúc của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em sinh viên yêu quý!

Từ ngàn đời nay, Việt nam ta đã có truyền thống “Tôn sư trong đạo”, hay “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Đó là một truyền thống vô cùng tốt đẹp mà chúng ta nên gìn giữ.

Cách đây tròn 40 năm, theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của Bộ giáo dục và Công đoàn giáo dục Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (hiện nay là Chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ngay sau khi quyết định trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỉ niệm của cả nước.

Có thể nói, 20/11 là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các thầy cô, các bạn sinh viên, học sinh và các phụ huynh. Là ngày mà toàn thể xã hội bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn và tri ân tới các thầy cô giáo.

 

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em sinh viên yêu quý!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội; Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.

Chính sự vẻ vang đó mà mỗi một con người khi đã gắn mình vào nghề dạy học thì dù ở bất kỳ thời đại nào, cũng phải ý thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình.

Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác nghĩa là phải chuẩn nghề nghiệp.

Đội ngũ giáo viên cần không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập, vượt mọi khó khăn để học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị.

 

Trường Đại học Chu Văn An chúng ta, dù được thành lập từ năm 2006, nhưng trải qua không ít biến cố, đổi thay. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GDĐT, Ủy ban ND Tỉnh Hưng Yên, sự hỗ trợ của các Sở Ban ngành, sự đầu tư bài bản của Tập đoàn Ecopark, đặc biệt là nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giảng viên, đến hôm nay, chúng ta tự hào rằng trường đã được khoác lên mình bộ áo mới đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Đến nay Trường đã có có 4 Giáo sư; 13 Phó Giáo sư; 19 Tiến sĩ và 39 Thạc sĩ và còn lại là trình độ đại học, tỉ lệ trên chuẩn ngày càng cao. Toàn thể cán bộ giảng viên của trường đang phấn đấu nâng cao chất lượng chuyên môn. Tập thể trường trở thành một khối đoàn kết, nhất trí xây dựng nhà Trường ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Ngoài ra nhận thức rõ yêu cầu đổi mới của xã hội, Ban giám hiệu chúc cho các thầy cô cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp sự nghiệp trồng người, giáo dục các thế hệ sinh viên thành những công dân có đạo đức tốt, tay nghề, chuyên môn đáp ứng nhu cầu hiện nay của xã hội.

Chúng tôi cũng rất mong các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể hãy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường đại học có chất lượng và uy tín với xã hội.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt thiên chức của mình nhằm nâng cao chất lượng GD&ĐT để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Một lần nữa tôi xin đại diện cho Ban giám hiệu Trường, xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Kính chúc các thầy cô mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả.

Chúc các em sinh viên sức khỏe, niềm vui và được thỏa sức sáng tạo, phát huy năng lực của bản thân trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học Chu Văn An.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *