Trường Đại học Chu Văn An tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ Khai giảng năm học mới

Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trong cả nước, sáng ngày 19/11/2022, Trường Đại học Chu Văn An long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023.

Buổi Lễ có sự tham dự của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh Hưng Yên; các cơ quan thông tấn báo chí; đại diện Tập đoàn Ecopark và các trường Trung học Phổ thông, trường Đại học, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh; cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên trong Nhà trường.

Ông Lương Công Chanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hưng Yên đến dự và tặng hoa nhà trường

Ông Lương Xuân Hà – Chủ tịch Hội đồng trường đến tặng hoa nhà trường

Lễ khai giảng năm nay đặc biệt đối với thầy trò Trường Đại học Chu Văn An bởi đây là năm học đầu tiên trường trở thành đơn vị được đầu tư 100% của Tập đoàn Ecopark, một Tập đoàn hàng đầu về phát triển các dịch vụ nâng cao giá trị con người… Ngoài cơ sở rộng hơn 7 ha tại thành phố Hưng Yên, Trường Đại học Chu Văn An có thêm cơ sở đào tạo tại khu đô thị Ecopark, nơi được mệnh danh là khu đô thị xanh đáng sống nhất miền Bắc để trên cơ sở đó nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nhân dịp 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường cũng đã khai trương Trung tâm thông tin thư viện và Trung tâm thực hành nghề Luật với các phòng thực hành nghề như Phòng diễn án, Trung tâm hợp tác hành nghề với Trung tâm trọng tài quốc tế Hà nội HIAC, công ty luật VNR Legal… giúp sinh viên có cơ hội hành nghề và có định hướng rõ nét về nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hoàng Thế Liên, Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An đã tổng kết năm học 2021 – 2022 vừa qua, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường đã tiếp tục đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm cao để đạt được những thành tựu tiêu biểu như: trao bằng tốt nghiệp cho tổng cộng 561 sinh viên, 47 học viên cao học. Tuyển mới gần 200 sinh viên. Hiện tại, trường đang tiếp tục đào tạo cho 750 sinh viên đại học và cao học.

GS.TS. Hoàng Thế Liên đánh trống khai giảng năm học 2022 – 2023

Bước vào năm học mới, GS.TS. Hoàng Thế Liên chúc mừng tất cả tân sinh viên khóa 17 đã trúng tuyển vào Trường Đại học Chu Văn An và hi vọng các em sẽ tự hào, tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo thành công trong tương lai.

Trong ngày lễ đặc biệt thắm tình thầy trò, tình đồng nghiệp – Ngày 20/11, PGS.TS Trần Đình Nhã, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc và dành tặng những đóa hoa tươi thắm nhất tới các cố vấn, cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Năm học 2022 – 2023 là một năm nhiều thử thách đối với công tác tuyển sinh của Nhà trường. Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực, phát huy trí tuệ tập thể của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường, công tác tuyển sinh đã đạt được kết quả đáng khích lệ với việc nhiều sinh viên có thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ đã được tuyển vào trường theo đề án tuyển sinh riêng. Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm nay đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tương đối tốt, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, các sinh viên thuộc gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được Nhà trường quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt.

Tân sinh viên Nguyễn Ngọc An Nhi, Khóa 17 – Luật Kinh tế phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, tân sinh viên Nguyễn Ngọc An Nhi, Khóa 17 – Luật Kinh tế đã thay mặt cho toàn thể học viên, sinh viên các khóa đang theo học tại trường bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô Trường Đại học Chu Văn An nói riêng và những thầy cô giáo trên cả nước nói chung. Trong lời tri ân, sinh viên Nguyễn Ngọc An Nhi cũng đã thể hiện sự tự hào khi là tân sinh viên Nhà trường và hứa sẽ phấn đấu học tập tốt, không ngừng trau dồi đạo đức, phẩm chất để xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Chu Văn An của Tập đoàn Ecopark.

Nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày kỷ niệm không chỉ của thầy và trò Trường Đại học Chu Văn An mà còn của tất cả những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 khép lại trong không khí hân hoan và thêm một lần nữa khẳng định, tôn vinh nghề dạy học và tri ân các thầy cô giáo, các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại trường; tiếp tục khẳng định niềm tin, xác định rõ trách nhiệm của Nhà trường trong giai đoạn mới, đoàn kết, vững bước, cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Trường Đại học Chu Văn An là Trường Đại học Tư thục được thành lập theo Quyết định số 135/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Với bề dày 16 năm phát triển, Trường đã đào tạo hơn 10.000 Cử nhân và gần 1.000 Thạc sỹ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

Tháng 08 năm 2021, Tập đoàn Ecopark, là Tập đoàn lớn và uy tín hàng đầu Quốc gia trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, nông nghiệp đã quyết định đầu tư vào Trường và thay đổi diện mạo mới về mọi mặt, với mong muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước trong giai đoạn mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *