[Đào tạo] CTĐT Cử nhân ngành Kỹ thuật xây dựng

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Mã ngành: 7580201

Kỹ thuật xây dựng là một ngành học đặc biệt dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực xây dựng và các dự án thi công. Kỹ thuật xây dựng (tiếng Anh là Construction Engineering) là ngành học đào tạo kiến thức về tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng, kiến trúc phục vụ cho mọi nhu cầu sống của con người hiện nay. Các công trình đó có thể là chung cư, đô thị, nhà ở, khách sạn, cầu, đường sá, bệnh viện, trường học…

Ngành Kỹ thuật xây dựng có khá nhiều chuyên ngành, một số trong đó bao gồm:

– Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp

– Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình

– Tin học xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng ở một số trường là chính là ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

TỐ CHẤT CẦN THIẾT

Đam mê ngành kỹ thuật

Sinh viên cần học tốt môn tự nhiên

Thích tìm hiểu, mày mò, sáng tạo

Có sự am hiểu văn hóa, hiểu biết các nền văn minh

Có tinh thần làm việc nhóm

LỢI ÍCH KHI HỌC – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Có thể bạn đang nghĩ rằng học ngành xây dựng là vất vả và áp lực, chương trình học chủ yếu tính toán và khô khan, tính chất công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên công tác xa nhà, ngành học xây dựng đang ngày càng lỗi thời…

  1. Thỏa sức sáng tạo và theo đuổi đam mê

Kỹ thuật xây dựng sẽ là ngành có thể thỏa sức sáng tạo trong thiết kế, đặt dấu ấn của mình trong các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao. Nghề xây dựng giúp bạn có cơ hội đi nhiều nơi, mở rộng kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm sống.

  1. Xu hướng nghề nghiệp gắn liền với sự phát triển xã hội

Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng nhà ở kiên cố là rất lớn. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.

  1. Ngành nghề luôn khát nguồn nhân lực

Sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với sự tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông. Có thể nói nghề xây dựng rất “đắt hàng” bởi cung không đủ cầu. Do đó, tốt nghiệp Kỹ thuật xây dựng, bạn luôn có cơ hội tìm được công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn.

  1. Nhóm ngành nghề phát triển trong thời đại 4.0

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết có 5 nhóm ngành sẽ phát triển trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: nhóm ngành công nghệ thông tin; công nghệ tự động hóa; các ngành kỹ thuật xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng; các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, kỹ thuật y sinh.

  1. Tự do di chuyển Quốc tế

Theo thỏa thuận trong khuôn khổ Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, gồm: Nha khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật, Xây dựng, Kế toán, Kiến trúc, Khảo sát và Du lịch. Học xây dựng giúp sinh viên không những trở thành người lao động trong nước mà còn định hướng trở thành nguồn “Nhân lực toàn cầu”.

  1. Môi trường làm việc đa dạng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm ngay ở các vị trí như cán bộ kỹ thuật trong các cơ quan nhà nước chuyên ngành; kỹ sư tư vấn trong các doanh nghiệp khối tư nhân trong và nước ngoài; kỹ sư thi công, giám sát thi công, quản lý dự án trong các dự án xây dựng; tiếp tục học Sau đại học tại các đại học trong và ngoài nước; cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng…

  1. Không cần nhờ “Chạy việc”

Với môi trường làm việc đa dạng, nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước, “chạy việc” hầu như không tồn tại trong lĩnh vực xây dựng khi bạn khẳng định được năng lực của bản thân. Do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, không có nhiều mối quan hệ xã hội thì ngành xây dựng rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

  1. Được trang bị toàn diện kiến thức và kỹ năng

Nhu cầu việc làm ngày càng cao của ngành xây dựng không đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng dễ dãi đối với ứng viên mà đòi hỏi khả năng tiếp nhận xử lý công việc một cách chuyên nghiệp. Để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, sinh viên sẽ được đào tạo gắn liền với thực tiễn. Các bạn sẽ đi thực tế từ năm hai, được thực tập tại các công ty uy tín, được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp giúp sinh viên tiếp xúc gần với môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động Đoàn và hoạt động xã hội.

  1. Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc gia, kết hợp với đội ngũ giảng viên bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ…giàu kinh nghiệm. Môi trường học tập năng động, thuận lợi cho sự phát triển khả năng tư duy và sáng tạo cho sinh viên.

  1. Chi phí rất ưu đãi

Trường đảm bảo chổ ở ký túc xá cho 100% sinh viên có nhu cầu. Mỗi năm, Trường đều có các nguồn xét học bổng cho những bạn thủ khoa đầu vào, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, những bạn có hoàn cảnh khó khăn học tốt. Ngoài ra, Trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho những bạn sinh viên có nhu cầu.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nếu có thể làm việc tại các công ty đầu tư nước ngoài thì khả năng thăng tiến và cơ hội phát triển sẽ rất tốt đó.

Các công việc ngành kỹ thuật xây dựng dành cho bạn bao gồm:

Quản lý tại sở xây dựng, ban quản lý dự án tỉnh, thành phố, phòng quản lý đô thị, hạ tầng… nếu bạn muốn làm công việc nhà nước

Phụ trách thiết kế, thi công, giám sát công trình xây dựng, quản lý dự án dân dụng, công nghiệp, giao thông… tại các công ty xây dựng

Giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học cao lên.

KHẲNG ĐỊNH KHÁC BIỆT

100% CƠ HỘI VIỆC LÀM

Ngay từ năm thứ 2, sinh viên được giới thiệu THỰC TẬP có ngay THU NHẬP 1 – 5 triệu đồng/ tháng; Sau khi ra trường, 100% được giới thiệu VIỆC LÀM tại TẬP ĐOÀN ECOPARK và các doanh nghiệp, tổ chức lớn, có uy tín trong nước và quốc tế đang liên kết với Trường. 

GIẢNG VIÊN HÀNG ĐẦU

04 Giáo sư, 13 Phó giáo sư và hơn 100 Tiến sĩ, Thạc sĩ

Hiệu trưởng Trường là GS.TS. Hoàng Thế Liên, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng đội ngũ từng nhiều năm công tác, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Đại học có uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà nội, Đại học Bách khoa, Học viện cảnh sát Nhân dân, Học viện Tư pháp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh…

Phát triển toàn diện cho toàn bộ sinh viên

– Sinh viên được bồi dưỡng ký năng mềm để năm thứ 2 trở đi tự tin khi được kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp/ tổ chức hành nghề;

– Được định hướng nghề nghiệp để hiểu và trải nghiệp trước khi lựa chọn chuyên ngành vào năm 2;

– Được củng cố kiến thức cá nhân hóa nhằm đồng hành bổ sung kiến thức còn yếu như ngoại ngữ, tin học… cho từng sinh viên có nhu cầu.

Chứng chỉ, chứng nhận ngay trong quá trình học

Được tham gia các cuộc tọa đàm, hội nghị, hội thảo, tập huấn bở các chuyên gia hàng đầu do Trường tổ chức, được cấp chứng chỉ chứng nhận nghề bổ sung vào CV xin việc. Được tham gia các lớp bồi dưỡng và thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Anh IELTS, tiếng Trung HSK, tiếng Hàn TOPIK, tiếng Nhật v.v… ngay tại Trường.

BẰNG CẤP SAU TỐT NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường Đại học Chu Văn An cấp bằng Kỹ thuật xây dựng theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Học phí

Học phí 450.000đ/1 tín chỉ; 1.4-1.6 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học.

LIÊN HỆ

Trường Đại học Chu Văn An

– Cơ sở Ecopark: Toà B2 Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

– Cơ sở Khu Đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên.

– Hotline: 0968. 395. 392.

– Email: tuyensinh@ecopark.edu.vn hoặc info@ecopark.edu.vn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *