[Đào tạo] CTĐT Cử nhân ngành Luật Kinh tế

NGÀNH LUẬT KINH TẾ

Mã ngành: 7380107

GIỚI THIỆU

Luật kinh tế là ngành học thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Ngành đang ngày càng “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Trường Đại học Chu Văn An tự hào là một trong những trường đầu tiên trong cả nước có Trung tâm đào tạo và thực hành nghề Luật, là cầu nối giữa nhà trường và các tổ chức nghề Luật lớn. Đặc biệt Trường thành lập văn phòng công chứng và phòng diễn án ngay trong trường. Thông qua đó, sinh viên được “Học tập qua các Dự án” (Project-Work Development), hồ sơ tình huống, được định hướng rõ nét về nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, chương trình được xây dựng để chú trọng đào tạo đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế. Sau khi ra trường, sinh viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý để có thể vận dụng chính xác, nhuần nhuyễn, linh hoạt các quy định pháp luật cũng như thủ tục tố tụng và giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO ỨNG DỤNG

20% chương trình được thiết kế để sinh viên trực tiếp học và làm việc tại các công ty luật, văn phòng luật; Là một trong những trường đại học đầu tiên xây dựng Trung tâm thực hành nghề, phòng công chứng và diễn án ngay trong trường để sinh viên tiếp cận thực tế thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng”.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Với mạng lưới tổ chức liên kết trên khắp cả nước, sinh viên khoa Luật sẽ có cơ hội thực tập từ năm 2, năm 3, và 100% các em khi ra trường được giới thiệu việc làm tại các tổ chức nghề Luật lớn, có uy tín trong nước và quốc tế như Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hà Nội, các Đoàn Luật sư, Hội Công chứng viên, Hội Đấu giá, các Văn phòng luật sư, Văn phòng công chứng, các Công ty luật lớn của nước ngoài hoạt động tại Việt Nam ở các vị trí:
– Chuyên gia tư vấn pháp lý: phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề phát sinh trong các hoạt động kinh doanh để đảm bảo đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế tại Văn phòng tổng công ty và các dự án của tập đoàn Ecopark
– Vị trí tại cơ quan Nhà nước: Tòa án, viện kiểm sát, công chức làm việc Tại UBND, HĐND các cấp, cơ quan Thanh tra, cơ quan Thuế…..
– Nhân sự tại các Công ty Luật, Văn phòng Luật sư, Văn phòng công chứng, Văn phòng Thừa phát lại….
– Bộ phận pháp chế, nhân sự, thu hồi nợ tại hệ thống ngân hàng
– Bộ phận pháp chế, nhân sự, tổ chức, quản lý lao động… tại các doanh nghiệp
– Giảng viên, nhân sự làm việc tại các phòng Khoa của Nhà trường và các cơ sở giáo dục khác.
– 20% chương trình được thiết kế để sinh viên trực tiếp học và làm việc tại các tập đoàn lớn, doanh nghiệp và công ty luật, văn phòng luật;
– Đội ngũ cố vấn học tập hỗ trợ 24/24 tư vấn hỗ trợ.

KHẲNG ĐỊNH KHÁC BIỆT

100% CƠ HỘI VIỆC LÀM

Ngay từ năm thứ 2, sinh viên được giới thiệu THỰC TẬP có ngay THU NHẬP 1 – 5 triệu đồng/ tháng; Sau khi ra trường, 100% được giới thiệu VIỆC LÀM tại TẬP ĐOÀN ECOPARK và các doanh nghiệp, tổ chức lớn, có uy tín trong nước và quốc tế đang liên kết với Trường. 

GIẢNG VIÊN HÀNG ĐẦU

04 Giáo sư, 13 Phó giáo sư và hơn 100 Tiến sĩ, Thạc sĩ

Hiệu trưởng Trường là GS.TS. Hoàng Thế Liên, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp cùng đội ngũ từng nhiều năm công tác, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Đại học có uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà nội, Đại học Bách khoa, Học viện cảnh sát Nhân dân, Học viện Tư pháp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh…

Phát triển toàn diện cho toàn bộ sinh viên

– Sinh viên được bồi dưỡng ký năng mềm để năm thứ 2 trở đi tự tin khi được kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp/ tổ chức hành nghề;

– Được định hướng nghề nghiệp để hiểu và trải nghiệp trước khi lựa chọn chuyên ngành vào năm 2;

– Được củng cố kiến thức cá nhân hóa nhằm đồng hành bổ sung kiến thức còn yếu như ngoại ngữ, tin học… cho từng sinh viên có nhu cầu.

Chứng chỉ, chứng nhận ngay trong quá trình học

Được tham gia các cuộc tọa đàm, hội nghị, hội thảo, tập huấn bở các chuyên gia hàng đầu do Trường tổ chức, được cấp chứng chỉ chứng nhận nghề bổ sung vào CV xin việc. Được tham gia các lớp bồi dưỡng và thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Anh IELTS, tiếng Trung HSK, tiếng Hàn TOPIK, tiếng Nhật v.v… ngay tại Trường.

BẰNG CẤP SAU TỐT NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường cấp bằng Cử nhân Luật Kinh tế theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH

Xem chi tiết Khung chương trình tại ĐÂY. 

Học phí

Học phí 450.000đ/1 tín chỉ; 1.4-1.6 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học

LIÊN HỆ

Trường Đại học Chu Văn An

– Cơ sở Ecopark: Toà B2 Rừng Cọ, khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

– Cơ sở Khu Đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên.

– Hotline: 0968. 395. 392.

– Email: tuyensinh@ecopark.edu.vn hoặc info@ecopark.edu.vn

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *