Học viên K3, K4 và K5 bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên sau hai năm học tập, sáng ngày 6/4/2024, Trường Đại học Chu Văn An đã tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho các học viên các ngành Quản lý kinh tế và Quản trị kinh doanh. Buổi bảo vệ có sự tham gia của đông đủ các nhà khoa học là thành viên hội đồng và các bạn học viên K3, K4 và K5.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Ngô Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến giảng viên, lãnh đạo các đơn vị trong Trường và các Nhà khoa học ngoài Trường đã tâm huyết cùng đồng hành với Nhà trường trong công tác đào tạo Thạc sỹ khóa 3, 4 và khoá 5 nói riêng và đào tạo, bồi dưỡng nói chung. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo sau đại học, tiến tới mục tiêu cao hơn là đào tạo trình độ tiến sĩ trong tương lai.

Hội đồng bảo vệ luận văn Thạc sĩ được chia thành các hội đồng với sự tham gia đánh giá của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành tại các đơn vị: Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội…

Mở đầu buổi làm việc, đại diện hội đồng đã thông qua quyết định thành lập hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ, số lượng thành viên hội đồng, số lượng học viên bảo vệ, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập,… của các học viên trong quá trình thực hiện đề tài.

Mỗi học viên sẽ lần lượt trình bày tóm tắt nội dung luận văn, kết quả nghiên cứu của mình trong thời gian 15 – 20 phút và trả lời các câu hỏi của thầy cô trong hội đồng.

Đánh giá về 10 đề tài tham gia bảo vệ đợt này, các Hội đồng chấm luận văn đều nhận định các luận văn có hình thức phù hợp với chuyên ngành đào tạo, đều có tính sáng tạo cao, trình bày khoa học, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành đề tài, vận dụng sâu sắc các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất ra các giải pháp ưu việt cho các vấn đề của đề tài đưa ra.

Ở chuyên ngành Quản trị kinh doanh, các đề tài được lựa chọn gồm: Nâng cao năng lực cán bộ công chức cấp xã huyện Văn Lâm (Hưng Yên), giải pháp nâng cao năng lực cán bộ, nhân viên tại điện lực Ân Thi (Hưng Yên); nâng cao năng lực cán bộ, công chức cấp xã ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), nâng cao chất lượng kinh doanh điện năng của ngành điện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Học viên Phan Bá Hoạt bảo vệ đề tài về nâng cao năng lực cán bộ, công chức cấp xã ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên)

Đối với chuyên ngành Quản lý kinh tế, các đề tài luận văn xoay quanh nội dung như chính sách thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào phát triển công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam, hiệu quả đầu tư công trong nông nghiệp ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Hưng Hà (Thái Bình), quản lý rủi ro tín dụng cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng TMCP công thương (Chi nhánh Hưng Yên).

Sau mỗi phần trình bày của các học viên, Hội đồng khoa học đã tiến hành phản biện, nêu nhiều câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tiễn của các học viên. Các học viên cũng được góp ý chi tiết về nội dung, hình thức trình bày để hoàn thiện luận văn của mình. Nhiều đề tài được nhận xét tốt về khả năng nghiên cứu vấn đề thông qua các phân tích gắn liền với thực tế tại các đơn vị công tác của các học viên.

Hi vọng rằng, với những kiến thức đã tích lũy được trong thời gian học tập và nghiên cứu dưới mái trường Đại học Chu Văn An, các học viên sẽ vận dụng được vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác của mình.

Các luận văn tốt nghiệp của học viên đều được Hội đồng chấm luận văn đánh giá đạt yêu cầu và đề nghị phòng Đào tạo hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng Nhà trường công nhận học vị Thạc sĩ cho các học viên đủ điều kiện.

Trường Đại học Chu Văn An liên tục tuyển sinh đào tạo Hệ Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế.

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ:

Phòng Quản lý đào tạo – NCKH – HTKH Trường Đại học Chu Văn An – Tập đoàn Ecopark

Số điện thoại: 0962. 430 961 ( Cô Phương)

+ Cơ sở: Tòa B1, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

+ Cơ sở:  Đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *