Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hoá quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Vừa qua, Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Chu Văn An đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024” từ ngày 15/04/2024 đến ngày 09/05/2024 với những thông điệp “sách hay cần bạn đọc”, “sách quý tặng bạn”, “tặng sách hay mua sách thật”, “sách hay mắt đọc tai nghe”. Tổ chức làm đẹp, sạch thư viện, trưng bày sách, giới thiệu sách, xếp các mô hình bằng sách về di tích lịch sử, về cảnh đẹp đất nước, con người Việt Nam để trưng bày tại thư viện.

Phát động phong trào hiến, tặng sách hay, sách quý cho thư viện. Phong trào được đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường hưởng ứng tham gia. Chỉ riêng trong ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 thư viện đã được tiếp nhận gần 500 cuốn sách của nhiều tác giả. Dự kiến trong năm 2024 thư viện sẽ tiếp nhận khoảng 3000 cuốn sách của các tập thể và cá nhân gửi tặng.

Dưới sự chủ trì của Ban giám hiệu nhà trường, Trung tâm Thông tin thư viện đã tổ chức chương trình “Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam” năm 2024 vào ngày 07 tháng 05 năm 2024 tại Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Chu Văn An cơ sở thành phố Hưng Yên. Đại diện lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa phòng, các thầy cô giáo và sinh viên của trường tham dự đông đảo. Chương trình “Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam” đã thành công tốt đẹp, gây được nhiều ấn tượng trong lòng mọi người, giúp mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên hiểu được giá trị, vai trò của việc đọc sách trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong sự kiện:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *