[Khoa kinh tế] – Tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng 2022

1. Giới thiệu

Tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng, bao gồm toàn bộ hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Trong đó, tập trung các lĩnh vực liên quan đến tài chính như: tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp và tất cả các vấn đề cần đến công cụ tài chính để thanh toán các cước phí trong nước và quốc tế.

Tại trường Đại học Chu Văn An, sinh viên sẽ được trang bị tất cả các kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng…, và được lựa chọn những lĩnh vực chuyên sâu bắt kịp xu hướng phát triển trên thế giới như: Tín dụng ngân hàng, Bảo hiểm tài chính, Ngân hàng điện tử vv.

Đặc biệt, với trung tâm thực hành nghề Tài chính ngân hàng đặt ngay tại Trường, sinh viên được thực hành trên các phần mềm đang được sử dụng tại các ngân hàng Việt Nam và thế giới như core banking, được đào tạo về cách quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại, quản trị cho ngân hàng, doanh nghiệp, công ty để hoàn toàn tự tin về kỹ năng và chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, chương trình được xây dựng để chú trọng đào tạo đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Với mạng lưới tổ chức liên kết trên khắp cả nước, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội thực tập từ năm 2, năm 3, và 100% các em khi ra trường được giới thiệu việc làm vào chính các cơ quan, đối tác uy tín hợp tác với trường như nhà đầu tư tập đoàn Ecopark, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam ,các công ty bảo hiểm, kế toán, bất động sản, các đơn vị tuyển dụng vv. với mức lương hấp dẫn (từ 10 triệu/tháng) như:

– Chuyên viên tài chính – ngân hàng tại các doanh nghiệp, ngân hàng, các định chế tài chính và các tổ chức khác.
– Trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, trưởng bộ phận kinh doanh tại các doanh nghiệp, ngân hàng, các định chế tài chính và các tổ chức khác.

– Chuyên viên phân tích và tư vấn tài chính làm việc tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và phòng tài chính – kế toán của các doanh nghiệp

– Trưởng bộ phận phân tích, tư vấn tài chính, trưởng phòng tài chính – kế toán, chuyên gia quản lý danh mục đầu tư, chuyên gia tư vấn tài chính.

– Tự khởi nghiệp và điều hành công ty riêng.

– Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học về lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng.

3. Học phí

Kiến thức giáo dục đại cương chiếm 26,4% & Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp chiếm 73,6%

Học phí: 450.000đ/1 tín chỉ ; 1.2-1.4 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học

Hình thức đào tạo Thời gian  Số tín chỉ Học phí toàn khóa học
Chính quy 3-4 năm 125 56,250,000
Liên thông 1,5-2 năm (từ cao đẳng) 70 (*) 31,500,000
Vừa làm vừa học 2,5-3 năm (từ trung cấp) 111 (**) 49,950,000

(*) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ cao đẳng lên ngành gần

(**) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ trung cấp lên ngành gần

4. Phương thức xét tuyển

Phương thức 1 : Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

– Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt học sinh giỏi Quốc Gia, các cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc Gia, đạt giải quận / huyện các môn văn hóa & thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Phương thức 2 : Xét tuyển theo học bạ

– Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT của 3 học kỳ (HK1, 2 lớp 11 và HK1 lớp 12) hoặc 2 học kỳ lớp 12 >= 15 điểm

– Tổng điểm trung bình chung cả năm học lớp 12 >= 5

Phương thức 3 : Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: >= 15 điểm gồm điểm ưu tiên

Phương thức 4 : Đối với hệ đào tạo sau đại học hoặc liên thông, xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông hoặc dựa vào kết quả học tập bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.

5. Cách thức đăng ký xét tuyển

Cách 1 : Đăng ký trên fanpage trường :

– Thí sinh truy cập trên fanpage trường : http://fb.com/truongdaihocchuvanan

– Thí sinh khai báo đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 2 : Liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh

– Thí sinh liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh : 0968.395.392 để nhận hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 3 : Liên hệ trực tiếp tại cơ sở trường

– Thí sinh đến trực tiếp trường tại địa chỉ cơ sở 2 : B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên