[Khoa kinh tế] – Tuyển sinh ngành Kế toán 2022

1. Giới thiệu

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

Tại trường Đại học Chu Văn An, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về kế toán, và được lựa chọn những lĩnh vực chuyên sâu bắt kịp xu hướng phát triển tại Việt Nam như: Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản lý ngân quỹ công ty toàn cầu, Chuẩn mực kế toán kiểm toán, Thị trường chứng khoán vv.

Với phương châm “học đến đâu thực hành đến đó, lý thuyết đi đôi với thực tiễn tại doanh nghiệp”, trung tâm thực hành nghề Kế toán giúp sinh viên được thực hành trên các phần mềm kế toán, kiểm toán đang được sử dụng tại các doanh nghiệp, được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu vv. Đặc biệt, chương trình được xây dựng để chú trọng đào tạo đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Trường kết nối và khuyến khích học viên tiếp cận với các chứng chỉ hành nghề quốc tế như CFA, ACCA, CPA để gắn liền với nhu cầu tuyển dụng thực tế.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Với mạng lưới tổ chức liên kết trên khắp cả nước, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội thực tập từ năm 2, năm 3, và 100% các em khi ra trường được giới thiệu việc làm vào chính các cơ quan, đối tác uy tín hợp tác với trường như nhà đầu tư tập đoàn Ecopark, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam, các công ty bảo hiểm, kế toán, bất động sản, các đơn vị tuyển dụng vv. với mức lương hấp dẫn (từ 7-8 triệu/tháng) như:

– Nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và các tổ chức khác

– Kế toán trưởng, nhà quản lý quỹ, kiểm toán viên nội bộ…. tại các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và các tổ chức khác
– Chuyên viên phân tích và tư vấn tại các công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp. Triển vọng trở thành chuyên gia phân tích, tư vấn về kế toán, thuế, tài chính.

– Trợ lý kiểm toán tại các công ty kiểm toán; Triển vọng trở thành trưởng nhóm kiểm toán, kiểm toán viên chính, kiểm toán viên cao cấp.

– Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu.

3. Học phí

+ Kiến thức giáo dục đại cương chiếm 26,6% & Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp chiếm 73,4%

Học phí: 450.000đ/1 tín chỉ ; 1.2-1.4 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học
Hình thức đào tạo Thời gian Số tín chỉ Học phí toàn khóa học
Chính quy  3-4 năm 124  55,800,000
Liên thông 1,5-2 năm (từ cao đẳng) 70 (*)  31,500,000
Vừa làm vừa học 2,5-3 năm (từ trung cấp)  111 (**)  49,950,000

(*) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ cao đẳng lên ngành gần
(**) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ trung cấp lên ngành gần

4. Phương thức xét tuyển

Phương thức 1 : Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

– Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt học sinh giỏi Quốc Gia, các cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc Gia, đạt giải quận / huyện các môn văn hóa & thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Phương thức 2 : Xét tuyển theo học bạ

– Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT của 3 học kỳ (HK1, 2 lớp 11 và HK1 lớp 12) hoặc 2 học kỳ lớp 12 >= 15 điểm

– Tổng điểm trung bình chung cả năm học lớp 12 >= 5

Phương thức 3 : Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: >= 15 điểm gồm điểm ưu tiên

Phương thức 4 : Đối với hệ đào tạo sau đại học hoặc liên thông, xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông hoặc dựa vào kết quả học tập bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.

5. Cách thức đăng ký xét tuyển

Cách 1 : Đăng ký trên fanpage trường :

– Thí sinh truy cập trên fanpage trường : http://fb.com/truongdaihocchuvanan

– Thí sinh khai báo đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 2 : Liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh

– Thí sinh liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh : 0968.395.392 để nhận hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 3 : Liên hệ trực tiếp tại cơ sở trường

– Thí sinh đến trực tiếp trường tại địa chỉ cơ sở 2 : B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên