Tổng kết Công tác Xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 27/12/2023, Đảng bộ Trường Đại học Chu Văn An tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đình Nhã, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hà Đình Bốn – Phó Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban chấp hành Đảng bộ và Ban giám hiệu Trường.

Đồng chí Hà Đình Bốn – Phó Bí thư Đảng uỷ Trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ  năm 2024 của Đảng bộ Trường Đại học Chu Văn An. Trong năm 2023, với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động của Trường, hầu hết các mục tiêu, chương trình công tác Đảng đã cơ bản hoàn thành.

Đảng bộ Trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu Trường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các kế hoạch đề ra; Nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo, khảo thí đã được chú trọng, bảo đảm chất lượng, tiến độ; công tác giảng dạy được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Công tác tổ chức Đảng, nhất là xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo, triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh ủy, thành ủy. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã có chuyển biến rõ rệt; chú trọng đến trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Lãnh đạo các đoàn thể phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn Trường, xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên và người lao động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Trường. 

Đánh giá kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại trong năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Trần Đình Nhã – Bí thư Đảng uỷ đề nghị toản thể cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến thẳng thắn và chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục; đặc biệt là tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2024.

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận nhằm đánh giá, bổ sung những kết quả đã đạt được; phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thế Liên, Hiệu trưởng Trường cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Đảng bộ, vai trò gương mẫu của các đảng viên đã cùng với Ban giám hiệu vượt qua khó khăn thách thức hoàn thành cơ bản mục tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2023. Mong toàn thể đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với những khó khăn trước mắt của Trường, Đảng bộ Trường cùng Ban giám hiệu đoàn kết để lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của Trường để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, thực hiện đúng mục tiêu Chiến lược của Trường.

Tại hội nghị BCH Đảng uỷ Trường đã trao tặng giấy khen cho cho 01 Chi bộ và 06 đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác Đảng năm 2023 của Đảng bộ Trường Đại học Chu Văn An dựa trên tinh thần khách quan, thẳng thắn, khẳng định những thành tích, kết quả đạt được; chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời quyết định những phương hướng, nhiệm vụ và tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về công tác Đảng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; hướng tới xây dựng một tập thể đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Trường.

H.A – Trung tâm TT&TS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *