TT Đào tạo và Thực hành nghề tham dự Hội nghị tổng kết thi hành luật luật sư của Bộ Tư pháp

Sáng 26.12. 2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Luật luật sư.

Với chặng đường hơn 15 năm tổ chức thi hành Luật sư và những Chính sách quan trọng như Chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020, Đề án phát triển đội ngũ luật sư hội nhập quốc tế.. đội ngũ luật sư Việt Nam đã có sự phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng với hiện tại gần 18.000 luật sư trong cả nước. Trong thời kỳ vừa qua sự đúng đắn của chính sách về mở cửa và hội nhập đã góp phần tạo nên những công ty luật hàng đầu Việt Nam có tiếng tăm trong khu vực như Vilaf, YKVN… Liên đoàn luật sư Việt Nam được thành lập năm 2009 thực sự là mốc son trong sự phát triển của nghề luật sư ở Việt Nam, tạo động lực cho nghề luật sư đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách pháp luật, cải cách tư pháp..

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong tổ chức thi hành Luật. ThS. Đỗ Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm ĐT và THN, Trường Đại học Chu Văn An- Nguyên Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen về những đóng góp tích cực trong hoạt động quản lý và phát triển nghề luật sư.