Trường Đại học Chu Văn An: Gặp gỡ, bàn cơ hội hợp tác với Học viện Nhật ngữ GAG (Nhật Bản)

Trường Đại học Chu Văn An: Gặp gỡ, bàn cơ hội hợp tác với Học viện Nhật ngữ GAG (Nhật Bản)

Tháng 8/2022, Trường Đại học Chu Văn An đã gặp gỡ và bàn cơ hội hợp tác với Học viện Nhật ngữ GAG của Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Nhật ngữ GAG có ông Sakamoto Shigetada – Tổng giám đốc của Học viện Nhật ngữ GAG; ông Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản).

Về phía Trường Đại học Chu Văn An có PGS.TS. Trần Đình Nhã – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An; Ths. Nguyễn Tố Như – Trợ lý Hiệu trưởng, Phó chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ; Ths. Phạm Thị Thùy Dung – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh; cùng các giảng viên đang công tác tại khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Chu Văn An.

Học viện Nhật ngữ GAG tọa lạc tại thành phố Fukuoka, Kyushu, Nhật Bản. Đây là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Kyushu. Thành phố Fukuoka cũng được coi là cửa ngõ của châu Á với vị trí giao thương thuận lợi. Định hướng của Học viện là giúp học sinh học tập để đạt được thành tích cao trong kỳ thi du học sinh và đạt được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 và N2 để học lên các trường đại học.

Chương trình học của trường được thiết kế khoa học và bài bản, kết hợp lý thuyết và thực tiễn, tạo thuận lợi ứng dụng trong cuộc sống cũng như cơ hội để học viên tìm hiểu kiến thức về văn hóa Nhật Bản. Nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp du học sinh có cuộc sống đầy đủ và nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống tại “đất nước mặt trời mọc”.

Đặc biệt, Hiệp hội Nhật ngữ GAG là đơn vị uy tín đã kết hợp với hơn 10 trường đại học tại Việt Nam để triển khai các hoạt động liên quan đến giáo dục và trao đổi văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Thông qua buổi gặp mặt, Lãnh đạo Trường Đại học Chu Văn An trao đổi và bày tỏ mong muốn hợp tác để cùng nhau triển khai các khóa đào tạo ngắn, dài hạn, kết nối học bổng cho các sinh viên, giảng viên du học và làm việc tại Nhật Bản, tổ chức đào tạo và thi cấp chứng chỉ các kỳ thi đánh giá tiếng Nhật, giao lưu văn hóa, tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Qua đó, Trường Đại học Chu Văn An sẽ tiến tới mở mã ngành Tiếng Nhật tại Trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiếp tục triển khai ký Biên bản ghi nhớ và lên kế hoạch từng bước cho sự hợp tác lâu dài.

 

Hy vọng trong tương lai, việc hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Chu Văn An và Học viện Nhật ngữ GAG sẽ đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa hai bên, mở ra cơ hội cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Chu Văn An được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của Nhật Bản, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của Nhà trường và Học viện Nhật ngữ GAG.

Trường Đại Học Chu Văn An

 Hotline: 0968.395.392

 Website: https://ecouni.edu.vn/

 Fanpage: https://www.facebook.com/daihocchuvananecouni

 Địa chỉ– B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

               – Khu Đại học Phố Hiến, Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *