Tập đoàn Ecopark sẽ phối hợp để xây dựng Trường Đại học Chu Văn An ngày càng lớn mạnh

Tập đoàn Ecopark sẽ phối hợp để xây dựng Trường Đại học Chu Văn An ngày càng lớn mạnh

Chỉ đạo của ông Lương Xuân Hà  – Chủ tịch Hội đồng nhà trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Ecopark trong Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Trường Đại học Chu Văn An.

Ecopark được thành lập vào năm 2003, đến nay đã trở thành Tập đoàn lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá.

Với mục tiêu phát triển bền vững, đa ngành, tập đoàn lựa chọn ngành giáo dục là ngành chủ lực có chiều sâu để tiếp tục cống hiến cho xã hội… Tháng 8/2021, Tập đoàn đã chính thức thành chủ đầu tư duy nhất vào Trường Đại học Chu Văn An.


Ông Trần Quốc Việt – Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark

Theo TGĐ Tập đoàn Trần Quốc Việt, sở dĩ Tập đoàn Ecopark chọn Trường Đại học Chu Văn An để phát triển mảng Giáo dục vì Trường quy tụ dàn GS.TS, đội ngũ giảng viên tâm huyết, chất lượng cao. Trường nhận được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục – Đào tạo, sự quan tâm chính quyền địa phương cũng như của phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

Nhờ có sự đầu tư của Tập đoàn Ecopark trong một thời gian ngắn, diện mạo Trường Đại học Chu Văn An thay đổi về mọi mặt. Đặc biệt là các cơ sở vật chất được cải thiện, chất lượng đào tạo của Trường được nâng cao. Ngoài cơ sở đào tạo rộng 7 ha tại Thành phố Hưng Yên, Trường có thêm cơ sở đào tạo tại Khu đô thị xanh Ecopark với diện tích 1000m2.

 

Một góc của Trường Đại học Chu Văn An cơ sở tại Khu đô thị xanh Ecopark

Bên cạnh những đầu tư về cở sở hạ tầng cho Trường, lãnh đạo Tập đoàn cũng nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc trong các công tác của Trường.

Theo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Trường Đại học Chu Văn An, các mục tiêu chương trình cơ bản đã hoàn thành và đạt được những kết quả nổi bật. Đơn cử như: Trường đã khẩn trương tiến hành rà soát, phân loại và tổ chức học tập bổ sung, hoàn thiện hồ sơ cho sinh viên, học viên theo đúng quy định hiện hành. Từ khi tiếp quản Nhà trường đến nay, Trường đã tổ chức các lớp giảng dạy cho gần 1,300 sinh viên, tổ chức lễ tốt nghiệp, cấp bằng cho 550 sinh viên và tiếp tục triển khai các lớp học cho 709 sinh viên trong thời gian tới, đồng thời đã tiếp nhận 122 hồ sơ thạc sĩ ngành quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh… Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển mới, Trường vẫn gặp một số vướng mắc khó khăn nhất định, nhất là về công tác tuyển sinh và hoạt động truyền thông.

 

Ông Lương Xuân Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Ecopark chỉ đạo trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Trường Đại học Chu Văn An

Để tháo gỡ một số vướng mắc của Trường, ông Lương Xuân Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Ecopark đã đưa ra ý kiến mang tiếng chiến lược để tận dụng nguồn lực sẵn có nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh. Ông cũng yêu cầu đẩy nhanh các hoạt động truyền thông, tăng cường hợp tác với các cơ quan thông tấn báo chí, xây dựng thương hiệu và hình ảnh của Trường.

Đặc biệt, Chủ tịch cũng nhấn mạnh các phòng ban thuộc trường Đại học Chu Văn An và Tập đoàn Ecopark là cùng một hệ sinh thái, nên cần phối hợp chặt chẽ với nhau để có thể tận dụng sức mạnh của mỗi bên, giúp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường ngày càng chuyên nghiệp và vững mạnh.

Với quan điểm đầu tư cho Trường không chỉ là sự hiệu quả mà còn là sự tân tiến, ý nghĩa nhân văn cho muôn đời sau nên Tập đoàn sẽ cung cấp đủ nguồn lực để cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể CBNV của nhà trường xây dựng Trường Đại học Chu Văn An trở thành một Trường Đại học có quy mô và chất lượng ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và quốc tế về môi trường giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hy vọng trong thời gian tiếp theo, với những chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, Trường Đại học Chu Văn sẽ trở thành Trường Đại học trong hệ sinh thái Ecopark Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, đại diện xứng đáng cho Thương hiệu của Tập đoàn Ecopark trong lĩnh vực giáo dục, hoàn thiện mảnh ghép hết sức quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn Ecopark về sứ mệnh phục vụ toàn diện con người Việt Nam thế hệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *