Trường ĐH Chu Văn An tổ chức Bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho học viên khóa 5

Ngày 21/10/2023, Trường Đại học Chu Văn An đã thành lập Hội đồng và tổ chức bảo vệ đề cương luận văn Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Quản lý kinh tế  cho các học viên cao học khóa 5.

Toàn cảnh phần khai mạc Bảo vệ luận văn Thạc sĩ, ngành Quản lý kinh tế và ngành Quản trị kinh doanh

Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn của ngành Quản lý kinh tế và ngành Quản trị kinh doanh. Hội đồng chấm luận văn Thạc sĩ gồm các chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực của các đề tài.

GS.TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An chụp ảnh cùng các thành viên Hội đồng chấm luận văn Thạc sĩ và các học viên K5

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An đề nghị các thành viên hội đồng khoa học đánh giá luận văn của học viên một cách toàn diện, cả về nội dung và hình thức, đưa ra ý kiến nhận xét, phản biện cụ thể để kiểm tra, đánh giá chính xác kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của các học viên một cách khách quan, công tâm. Các học viên phát huy tốt trách nhiệm, vận dụng tổng hợp kiến thức được trang bị để bảo vệ luận văn theo đúng quy trình, quy chế hiện hành, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Sau phần khai mạc, các học viên K5, ngành Quản lý kinh tế và ngành Quản trị kinh doanh sẽ được bảo vệ luận văn tại các Hội đồng bảo vệ

Buổi bảo vệ bắt đầu với phần trình bày kết quả nghiên cứu đề tài của các học viên bao gồm 08 đề tài thuộc ngành Quản lý kinh tế và 06 đề tài thuộc ngành Quản trị kinh doanh. Mỗi học viên có 15 phút để báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài.

Học viên Huỳnh Hữu Phúc trình bày đề tài Giải pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi nghe trình bày của học viên, các thầy, cô trong Hội đồng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá và đặt câu hỏi cho học viên làm rõ. Từ những góp ý của Hội đồng, các học viên rút ra được những thiếu sót trong phần nghiên cứu, những nội dung cần chú ý chỉnh sửa, bổ sung để có một luận văn hoàn thiện.

PGS.TS. Đinh Hồng Linh – Trường ĐH KT và Quản trị kinh doanh ĐH Thái Nguyên nhận xét về đề tài nghiên cứu của học viên Hồ Thu Dung

PGS.TS. Đỗ Quang Giám – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa ra những góp ý trong phần nghiên cứu đề tài của các học viên đến từ TP. Hồ Chí Minh

TS. Hà Huy Tuấn – Trưởng khoa Kinh tế Trường Đại học Chu Văn An công bố kết quả đánh giá đề tài của các học viên

Đánh giá chung của Hội đồng chấm luận văn: các luận văn đều trình bày khoa học, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành luận văn, vận dụng tốt kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đặt ra của đề tài nghiên cứu.

Các học viên K5 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô trong các Hội đồng chấm luận văn

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, các Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ của 02 ngành Quản lý kinh tế  và Quản trị kinh doanh đã đánh giá, chấm điểm. Những luận văn đạt yêu cầu sẽ được phòng QLĐT – NCKH – HTQT Trường Đại học Chu Văn Anh hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng công nhận học vị Thạc sĩ cho các học viên.

Một số hình ảnh nổi bật: