Chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2045: Kim chỉ nam vận hành phát triển Trường Đại học Chu Văn An trong thời gian tới

Ngày 08/06, tại cơ sở TP. Hưng Yên, Trường Đại học Chu Văn An (ĐH CVA) đã tổ chức lễ kỷ niệm 17 năm thành lập (08/06/2006 – 08/06/2023).

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Trường Đại học Chu Văn An đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, đủ năng lực cạnh tranh bình đẳng với các cơ sở đào tạo đại học trong và ngoài nước, trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong sự lựa chọn của người học và tiên phong nghiên cứu khoa học đặc biệt là về môi trường và bảo vệ sức khỏe.

Theo GS.TS. Hoàng Thế Liên, Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An, trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn cầu hóa, nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao đòi hỏi nền giáo dục đại học cần có cách tiếp cận mới. Vì vậy, với sự đầu tư của Tập đoàn Ecopark, diện mạo nhà trường đang thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt, mở đầu cho chặng đường phát triển mới, hướng đến đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, phát triển của người học cũng như yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của Tập đoàn Ecopark, của cơ quan và các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước.

GS.TS. Hoàng Thế Liên cho biết: Trường Đại học Chu Văn An vừa qua đã được Chủ tịch Hội đồng Trường- Chủ tịch Tập đoàn Ecopark ký thông qua Chiến lược Phát triển Trường giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Về sứ mệnh, Trường ĐH CVA phấn đấu để trở thành trụ cột phát triển thương hiệu và triết lý phát triển của Tập đoàn Ecopark, đại diện xứng đáng cho Tập đoàn Ecopark trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Về tầm nhìn, Trường ĐH CVA phấn đấu để đến năm 2045 trở thành Trường đẳng cấp quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, đủ năng lực cạnh tranh bình đẳng với các cơ sở đào tạo đại học trong và ngoài nước, trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong sự lựa chọn của người học và tiên phong trong nghiên cứu khoa học về môi trường và bảo vệ sức khỏe.

Với triết lý giáo dục « Chất lượng- Khai phóng- Trách nhiệm xã hội »,  giá trị cốt lõi của Trường ĐH CVA hướng đến không chỉ là hiệu quả bao nhiêu mà là sự tiên tiến để lại cho đời sau. Trong đó, Trường sẽ xây dựng đội ngũ nhà giáo có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong sự nghiệp “trồng người”; hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, bảo đảm thực hiện phương châm giáo dục toàn diện, chắp cánh tương lai; Hệ thống chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chất lượng, có tính mở và hội nhập cao, thể hiện bản sắc riêng, có triết lý phát triển của Ecopark, bảo đảm tốt nhất yêu cầu của người học và của người sử dụng lao động chất lượng cao; Xây dựng cộng đồng văn hóa cởi mở, dân chủ, nhân văn, coi trọng sự sáng tạo, mang đậm nét đặc trưng của thương hiệu Ecopark: Yêu thiên nhiên – Bảo vệ môi trường – Coi trọng hệ sinh thái – Sống xanh, sống khỏe và hạnh phúc; Hợp tác quốc tế rộng rãi, đa phương, đa dạng và hiệu quả; Quản trị đại học hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, thể hiện đậm nét phong cách thương hiệu Ecopark.

Đến năm 2027, Trường sẽ hoàn thành quy hoạch, xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở của Trường tại Khu Đại học Phố Hiến, Thành phố Hưng Yên trên diện tích 17ha, theo hướng xây dựng Trường Đại học phục vụ nhu cầu của số đông, quy mô đào tạo 6,000 sinh viên, học viên sau đại học. Đến năm 2030, hoàn thành quy hoạch, xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở 2 của Trường tại Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, theo hướng xây dựng Trường Đại học đẳng cấp quốc tế, quy mô đào tạo 3,000 sinh viên và học viên sau đại học. Tất cả các chương trình đào tạo của Trường được kiểm định, trong đó có 50% chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế, chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo được thiết kế trên cơ sở bám sát chuẩn quốc gia và quốc tế, theo hướng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ toàn cầu.

Đồng thời, Hiệu trưởng GS.TS. Hoàng Thế Liên cũng xác định rõ những khó khăn mà Trường ĐH CVA đang và sẽ phải đối mặt. Nhưng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường sẽ quyết tâm và hoàn toàn tin tưởng có thể thực hiện được những kế hoạch trong định hướng chiến lược phát triển trường giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sự phát triển của Trường Đại học Chu Văn An trong thời gian sắp tới chắc chắn không thể đạt được nếu thiếu sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Bộ giáo dục và đào tạo, Sở GDĐT Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hưng Yên và cá nhân các đồng chí lãnh đạo, sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bởi vậy, Trường ĐH CVA rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và sự hỗ trợ của toàn thể các cơ quan, tổ chức từ trung ương đến địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân  để Trường có thêm sức mạnh hoàn thành nhiệm vụ phát triển trường ĐH Chu Văn An trong giai đoạn tới thành một Trường Đại học có uy tín và chất lượng ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và quốc tế về môi trường giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *