Kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Trường Đại học Chu Văn An

Sáng ngày 08/6/2023, Trường Đại học Chu Văn An tổ chức Kỷ niệm 17 năm ngày thành lập (08/06/2006 – 08/6/2023). Chương trình kỷ niệm nhằm đánh dấu cột mốc 17 năm hình thành và phát triển không ngừng của Trường Đại học Chu Văn An (ĐH Chu Văn An)

Tham dự chương trình kỷ niệm, về phía lãnh đạo tỉnh Hưng Yên có ông Trần Tuấn Dương – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD – ĐT, đồng chí Đặng Ngọc Đông – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở ban ngành… Chương trình còn được đón tiếp TS. Nguyễn Minh Khuê – Thành viên Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thị Anh Thư – thư ký TGĐ Tập đoàn Ecopark, thành viên Hội đồng trường.

Về phía Trường ĐH Chu Văn An có GS.TS. Hoàng Thế Liên, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Trần Đình Nhã, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Ngô Xuân Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Tạ Tiến Hùng, Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, Trưởng khoa Ngoại ngữ của trường ĐH Chu Văn An. Bên cạnh đó, là sự hiện diện của toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường Đại học Chu Văn An, các bạn cán bộ lớp đại diện cho tập thể sinh viên, cựu sinh viên của Trường.

Cách đây 17 năm, vào ngày 08/06/2006, Trường Đại học Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 135/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 08 năm 2021, Tập đoàn Ecopark – Tập đoàn lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam đã quyết định đầu tư vào Trường để phát triển Trường với diện mạo mới về mọi mặt, mong muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước trong giai đoạn mới.

Đến nay, Trường đang đào tạo 9 mã ngành hệ đại học cùng 2 mã ngành đào tạo hệ Thạc sỹ tại 2 cơ sở ở Khu đô thị Ecopark và Khu đại học phố Hiến, TP. Hưng Yên. Quá trình phát triển của Trường là kết hợp giữa sự đồng lòng và cố gắng của tập thể cán bộ giảng viên của Trường, sự giúp đỡ và công nhận từ các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Trong suốt 17 năm qua, Trường ĐH Chu Văn An đã có những đóng góp, sự hỗ trợ nhất định đến các hoạt động chung của địa phương và xã hội.

Phát biểu nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Trường, GS.TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng Trường đã gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đối với những nỗ lực, đóng góp của BGH, toàn thể cán bộ, giảng viên, sự hỗ trợ giúp đỡ từ Tập đoàn Ecopark, các cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương, cùng cộng đồng các doanh nghiệp, đối tác, và tất cả các thế hệ sinh viên.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng Hoàng Thế Liên đã công bố Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và đây sẽ là kim chỉ nam cho vận hành và phát triển Trường trong thời gian tới. Bên cạnh triết lý giáo dục « Chất lượng- Khai phóng- Trách nhiệm xã hội », Trường ĐH CVA sẽ phấn đấu là trụ cột phát triển thương hiệu và triết lý phát triển của Tập đoàn Ecopark, đại diện xứng đáng cho Tập đoàn Ecopark trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trong Chương trình Kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Trường ĐH Chu Văn An, TS. Tạ Tiến Hùng, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Chu Văn đã chia sẻ những kỷ niệm và ý kiến đóng góp giúp Trường ĐH CVA ngày càng phát triển. Theo thầy, “hiện nay, phương pháp giảng dạy sẽ là vấn đề cốt lõi giúp sinh viên áp dụng và phát huy tối đa năng lực học tập của mình. Người thầy không còn là người giảng dạy mà hơn thế là người hướng dẫn sâu sát, chỉ dạy cụ thể để sinh viên phát huy được khả năng sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu. Vì vậy, người giáo viên phải hòa nhập cùng sinh viên để lắng nghe, thấu hiểu ý kiến, tâm tư của người học”.

Đại diện sinh viên K17, niên khóa 2022 – 2026, bạn Luyện Nguyễn Quế Chi – sinh viên lớp K17QT01 chuyên ngành Quản trị kinh doanh đã bày tỏ những cảm nghĩ khi được học tập tại ngôi trường Đại học mang tên người thầy giáo lỗi lạc Chu Văn An. ‘Em cảm thấy rất may mắn khi được học tập và sinh sống trong môi trường xanh, sạch và vô cùng yên tĩnh tại Ecopark và sau khi ra trường em cũng mong muốn tiếp tục sinh sống và làm việc tại đây. Chúng em tin rằng với sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của BGH Nhà trường, các thầy cô giáo, và các anh chị sinh viên khóa trước cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ quyết tâm vượt khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Nhà trường và xã hội đã giao phó.’

Bên cạnh chương trình chào mừng kỷ niệm 17 năm thành lập Trường, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như công bố chương trình học bổng Chắp cánh ước mơ cùng Ecouni Chu Văn An với trị giá 10 tỷ đồng, ký kết hợp tác cùng Viện khoa học pháp lý, Lễ cắt băng khánh thành Khu nhà ăn và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Hy vọng trong thời gian tới, với định hướng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Trường Đại học Chu Văn An sẽ ngày càng được khẳng định và trở thành trường đẳng cấp quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, đủ năng lực cạnh tranh bình đẳng với các cơ sở đào tạo đại học trong và ngoài nước, trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong sự lựa chọn của người học và tiên phong, trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là về môi trường và bảo vệ sức khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *