Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm

Chiều ngày 15/3/2023, Trường Đại học Chu Văn An đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm (Trung Quốc). Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này đặt nền móng cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 trường Đại học.

Buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo hai bên. Về phía trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm có PGS. TS Vương Nguyệt – Viện trưởng Học viện Quốc tế, Trưởng Phòng HTQT, Chủ nhiệm Văn phòng Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan; ông Lưu Quyển Huy – Bí thư Đảng ủy Viện nghiên cứu Nam Ninh; ông Đường Vinh Giang – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Nam Ninh; ông Thường Lượng – Trưởng Phòng Giáo vụ; ông Lý Tường Bân – Phó trưởng Phòng HTQT.

Về phía trường Đại học Chu Văn An có GS.TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Đình Nhã – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Ngô Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng, TS. Tạ Tiến Hùng – Trưởng khoa Ngoại ngữ, Ths. Nguyễn Tố Như – Trợ lý Hiệu trưởng, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, Ths. Hà Tú Cầu – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Ths. Phạm Thị Thùy Dung – PGĐ Trung tâm Tuyển sinh và liên kết đào tạo cùng các giảng viên đang công tác tại khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Chu Văn An.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai trường đều cho rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ đem đến nhiều cơ hội tốt đẹp cho cả hai bên. Sự hợp tác không chỉ trên các hoạt động giao lưu nghiên cứu, hợp tác viết giáo trình, trao đổi sinh viên/giảng viên giữa hai trường mà còn thúc đẩy sự thấu hiểu, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước – Việt Nam và Trung Quốc.

Theo đó, Biên bản ghi nhớ hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản như: trao đổi các giảng viên, sinh viên, phát triển khóa học quốc tế, chia sẻ thông tin nghiên cứu khoa học, giáo trình giảng dạy. Ngoài ra, các bên sẽ cùng nhau hợp tác, tổ chức Hội thảo liên kết, hội thảo quốc tế và các chương trình du học trại hè ngắn hạn, các chuyến đi thực tế, thực tập, thực hành …

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Chu Văn An và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm kết thúc tốt đẹp. Buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới về hợp tác quốc tế cho cả hai trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm (GUET) thành lập vào năm 1960, là một trường đại học công lập trọng điểm của Quảng Tây (Trung Quốc). Với sự phát triển bền vững, GUET đã định hình một trường đại học đa ngành, tập trung đào tạo các ngành kỹ thuật, thông tin và công nghệ điện tử.