Ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học pháp lý

Với định hướng chiến lược xây dựng và phát triển trở thành Trường đại học đa ngành, thời gian qua, Trường ĐH CVA đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Nối tiếp những kết quả hợp tác toàn diện đã có, nhân Kỷ niệm 17 năm ngày thành lập, Trường ĐH Chu Văn An đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp).

Tham dự buổi ký kết, về phía Viện Khoa học pháp lý có TS. Nguyễn Văn Cương – Viện trưởng Viện khoa học pháp lý, TS. Nguyễn Minh Khuê  – Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý, thành viên Hội đồng trường, bà Nguyễn Thị Thu Hương – GĐ Trung tâm TT – TV Viện Khoa học pháp lý. Về phía Trường Đại học Chu Văn An có GS. TS. Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng, PGS. TS. Trần Đình Nhã – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, GS. TS. Ngô Xuân Bình, Phó Hiệu trưởng. TS. Tạ Tiến Hùng – Nguyên Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường Đại học Chu Văn An.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung cụ thể như:

Đối với lĩnh vực đào tạo, hai bên sẽ hợp tác, tư vấn phát triển các chương trình đào tạo mới ở trình độ Đại học và Sau Đại học ngành Luật, theo các hình thức đào tạo chính quy, từ xa, vừa học vừa làm; Tư vấn, đánh giá chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của hai bên. Hai bên cùng hợp tác cung cấp chuyên gia, giảng viên, học liệu nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn theo lĩnh vực chuyên môn mà hai bên có thế mạnh.

Trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học, các bên sẽ hợp tác triển khai các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học, triển khai các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học, hợp tác phát triển các ấn phẩm sách chuyên khảo, tạp chí, số hóa tạp chí khoa học…

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp trong các lĩnh vực khác như triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của hai bên trước người học và xã hội. Hai bên hợp tác tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên giữa Trường Đại học Chu Văn An và Viện Khoa học pháp lý trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học pháp lý, đổi mới sáng tạo.

Buổi kí kết văn bản hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng bắt tay, trao những lẵng hoa tươi thắm và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự.

Nhân buổi kí kết văn bản hợp tác, đoàn công tác của Viện Khoa học pháp lý đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành Canteen và tham quan khuôn viên Trường tại 2 cơ sở ở TP. Hưng Yên và Khu đô thị Ecopark.

Đoàn công tác Viện Khoa học pháp lý đã bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với một đơn vị đào tạo có bề dày 17 năm hình thành và phát triển và hy vọng lễ ký kết hợp tác chính thức trong ngày kỷ niệm thành lập Trường ĐH Chu Văn An sẽ chính là cột mốc và cơ sở pháp lí quan trọng cho sự hợp tác bền vững, hiệu quả cho hai bên trong thời gian tới.

Viện Khoa học pháp lý là tổ chức sự nghiệp khoa học thuộc Bộ Tư pháp có chức năng nghiên cứu về xây dựng, thi hành pháp luật và các lĩnh vực công tác khác thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước của Bộ, góp phần thực hiện cải cách pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.