Thí sinh cần chuẩn bị gì khi nhập học đại học năm 2022?

Thí sinh cần chuẩn bị gì khi nhập học đại học năm 2022?

Tuyển sinh năm học 2022, thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống của Bộ trước khi nhập học tại trường, thời gian xác nhận nhập học là trước 17h ngày 30/9/2022. Bài viết sau đây của Trường Đại học Chu Văn An – Tập đoàn Ecopark sẽ cung cấp một số thông tin để thí sinh chuẩn bị khi nhập học đại học năm 2022.

Thí sinh lưu ý khi nhập học đại học năm 2022

Theo Điều 21 Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT quy định về xác nhập nhập học đại học thì cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo. Nếu thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo thì không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định: Nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

 

Khi nhập học đại học 2022, thí sinh cần những gì?

Khi nhập học đại học, các thí sinh nhớ chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết mà trường đại học yêu cầu. Có những giấy tờ cơ bản mà thông thường các trường sẽ yêu cầu gồm có:

Giấy báo nhập học (bản chính), hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu của Bộ GDĐT (bản chính).

Sơ yếu lý lịch.

Học bạ THPT (bản sao có công chứng và bản gốc để đối chiếu).

Chứng minh nhân nhân hoặc căn cước công dân, giấy tạm trú tạm vắng, sổ đoàn (bản sao có công chứng).

Giấy khai sinh (bản sao).

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2022 bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao có công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp từ những năm trước.

Ảnh thẻ kích thức 3×4 hoặc 4×6.

Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (nếu có, đối với nam).

Ngoài ra, thí sinh nên chuẩn bị thêm học phí, các khoản phụ thu để nộp cho các trường.

Nếu thí sinh mong muốn đăng ký học tại Trường Đại học Chu Văn An – Tập đoàn Ecopark mà chưa kịp đăng ký xét tuyển đợt 1 thì đừng lo, vẫn còn cơ hội để các bạn xét tuyển bổ sung và nhập thông tin lên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ 1/10/2022.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm tuyển sinh – Trường Đại học Chu Văn An theo địa chỉ: Tòa B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Số điện thoại hotline: 0968.395.392

Websitehttps://ecouni.edu.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/daihocchuvananecouni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *